Người trẻ hoàn toàn có thể giàu có sớm

0

“Người trẻ có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng”

Thời gian gần đây, cô Hồ Phụng Hoàng, quản lý phụ trách bộ phận hướng nghiệp ở một trường ĐH ở TP HCM đưa ra bài viết “Có lẽ cũng phải hù các em một chút” đã tạo được sự quan tâm của cư dân mạng.

nguoi-tre-hoan-toan-co-the-giau-co-som
Người trẻ hiện đại không ngại thách thức

Theo cô Hoàng, giới trẻ ở thường ảo tưởng về việc làm giàu của giới trẻ, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có cả cách giáo dục con cái sai lầm mà hầu hết các gia đình Việt Nam thường mắt phải.

Tuy nhiên, diễn giả Huỳnh Minh Thuận lại cho rằng “người trẻ có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng”.

“Đừng hoài nghi năng lực của người trẻ”

Hầu hết các bạn không phân biệt được sự khác nhau giữa ước mơ chính đáng và ảo tưởng. Mục tiêu, ước mơ phải đi cùng những kế hoạch rõ ràng và hành động cụ thể. Nếu không ước mơ chỉ là ảo tưởng.

Tuy nhiên, có điều tôi không đồng ý với cô Hồ Phụng Hoàng khi cho rằng, thành công của các bạn trẻ là nhờ vào nền tảng gia đình.

Tôi lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Cha tôi suốt ngày rượu chè, sáng xỉn chiều say. Mẹ tôi làm công nhân, với đồng lương ít ỏi của mẹ không thể nào trang đủ trang trải cuộc sống gia đình nên tôi cũng không được ăn học. Từ nhỏ, tôi đã tự ý thức được cái nghèo, cái khổ của bản thân và tự tìm việc làm để đi học.

nguoi-tre-hoan-toan-co-the-giau-co-som
Khi còn trẻ hãy làm việc hết sức trái ngọt sẽ đến với bạn

Năm cấp 3, tôi bắt đầu sống tự lập, và đến hôm nay tôi nhận ra một điều yếu tố gia đình không làm nên thành công hay thất bại.

Tôi chắc chắn rằng, có rất nhiều người xuất thân từ gia đình khó khăn như tôi nhưng họ vẫn thành công. Chúng ta đừng than oán vì không được sinh ra trong gia đình giàu có, đôi khi sự khó khăn sẽ là động lực để chúng ta phấn đấu nhiều để có một ngày gọi là đổi đời. Đó là nguyện vọng chính đáng của bất cứ đứa trẻ nhà nghèo nào phải không các bạn?

Hãy xác định thế mạnh của mình

Tôi thích câu nói của Jack Ma: “35 tuổi mà còn nghèo là lỗi do bạn”. 

Chắc chắn sẽ có nhiều người hỏi nên chọn nghề nào? Kinh doanh những gì để nhanh chóng giàu có.  Câu trả lời là bất cứ ngành nào cũng có thể có doanh nghiệp kiếm được khá nhiều tiền. Nhưng phải vất vả và cố gắng rất nhiều mới có thể bám trụ được.

Đừng thấy người ta giàu có nhờ kinh doanh bất động sản cái mình cũng nhảy vào kinh doanh bất động sản. Đừng thấy người ta đi dạy, mình cũng xách cặp đi dạy, người ta mở shop bán mỹ phẩm cái mình cũng đua theo…

nguoi-tre-hoan-toan-co-the-giau-co-som
Tự xác định mục tiêu tốt nhất cho bản thân

Vấn đề quan trọng là chúng ta cần sớm xác định điểm mạnh của mình, càng sớm càng tốt. Phải luôn tự hỏi thế mạnh thật sự của mình là gì?

Nếu bạn không tìm ra thì hãy tự tạo ra nó. Đó có thể là kỹ năng nói chuyện trước đám đông, năng khiếu đàm phán, khả năng viết lách, sự am hiểu và đam mê về marketing, thời trang, thời trang, du lịch…

Phải làm nhanh lên, không nhiều thời gian đâu. Nếu sau 25 tuổi, có người hỏi:

– Điểm mạnh của em là gì?

Nếu bạn còn ngơ ngác thì bạn sẽ rất khó thành công!

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.