Nhóm thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong ngày đèn đỏ

0
Chu kì kinh nguyệt là thời điểm khiến chị em mệt mỏi, sễ cáu kỉnh bực bội.

Theo Kệ thông tin Làm Đẹp 2T, để có giảm những khó chịu này trong những ngày “đèn đỏ” chị em nên có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.

Thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong ngày “đèn đỏ”:

Thực phẩm giàu carbohydrate tổng hợp:

Trong thời kỳ kinh nguyện bạn nên bổ sung trong bữa ăn của mình các loại trái cây, rau, ngũ cốc… là những thực phẩm giàu carbohydrate tổng hợp sẽ làm giảm bớt cảm giác thèm đường khá cao của bạn trong thời gian này. Nhờ đó, bạn sẽ giảm nguy cơ thèm ăn và tránh sự đầy bụng.

thuc-pham-giau-carbohydrate

Thực phẩm chứa nhiều magie:

Các loại thực phẩm giàu magie có trong gạo lức, bánh mì nguyên hạt, đâuk lăng, đậu và hạt điều… giúp điều tiết serotonin, từ đó cân bằng tâm trạng của não bộ. Bổ sung lượng magie cho cơ thể sẽ giúp chị em giảm sự khó chịu trong ngày đèn đỏe và tránh được các triệu chứng như đau vú và đầy bụng.

thuc-pham-giau-magie

Socola đen:

Trong socola đen chứa nhiều các chất oxy hóa giúp tăng lượng serotonin sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, giảm những cơn đau bụng kinh không mong muốn vì vậy trong những ngày “đèn đỏ” thì socola đen là lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn uống của bạn.

socola-den

Thực phẩm giàu chất sắt:

Trong chu kì kinh nguyệt bạn sẽ mất một lượng máu khá nhiều, bạn cần bổ sung chất sắt cho cơ thể. Bạn nên ăn những thực phẩm bao gồm thịt đỏ, thịt da cầm, đậu khô, mật đường và các loại rau lá xanh trong chế độ ăn uống để cung cấp đầy đủ chất sắt cho cơ thể.

thuc-pham-giau-chat-sat

Thực phẩm giàu vitamin:

Bổ sung vitamin cho cơ thể rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn đặc biệt trong chu kì kinh nguyệt. Một số vitamin bạn nên bổ sung là vitamin E, B6, C… Vitamin E có trong thực phẩm lòng đỏ trứng, bơ, chanh, khoai tây giúp bạn giảm bớt các triệu chứng từ hội chứng tiền kinh nguyệt như đau bụng, chóng mặt, giảm đầy hơi…

thuc-pham-giau-vitamin

Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh:

Thay vì loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi chế độ ăn uống, bạn có thể bổ sung các thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh. Hãy bổ sung các thực phẩm này ít nhất hai tuần trước chu kỳ kinh nguyệt và bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi.

thuc-pham-giau-chat-beo

Thực phẩm giàu kali:

Kali là khoáng chất có ảnh hưởng đáng kể tới cơ thể, làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn trong những ngày “đèn đỏ”. Kali giúp giảm khả năng giữ nước, kiểm soát lưu lượng máu trong cơ thể nên phần nào giữ cho chị em không quá mệt mỏi.

thuc-pham-giau-kali

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.