Những bài học từ “Đắc nhân tâm” mà doanh nhân cần học

0

Tác giả của cuốn “Đắc Nhân Tâm” (How to Win Friends and Influence People), là cuốn sách về rèn luyện bản thân bán chạy nhất mọi thời đại.

Thời gian trôi qua, cuốn sách đã được ra hơn 30 triệu bản, trường tồn cùng thời gian. Chủ tịch của công ty dịch vụ giáo dục RateMyTeachers – Tom Popomaronis cho biết, triết lý kinh doanh của tác giả cuốn sách luôn có một giá trị nhất định trên bàn ăn trong gia đình ông.

nhung-bai-hoc-tu-dac-nhan-tam-ma-doanh-nhan-can-hoc

Cha của Tom Popomaronis đã yêu cầu mọi thành viên trong gia đình cố gắng đọc cuốn Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie ngay khi còn rất nhỏ. Trong quá trình khởi nghiệp của mình Tom Popomaronis đã được thấm thía từng bài học trong cuốn sách này từng chút một hơn bao giờ hết.

Những bài học rút ra từ Đắc Nhân Tâm của Tom Popomaronis sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công và được mọi người nể phục.

  1. Làm việc, hợp tác với người khác hãy luôn nhớ rằng không phải bạn đang làm việc với cỗ máy không logic mà là những sinh vật có cảm xúc.

Dù cho công việc của bạn là bán hàng đơn giản hay ký kết hợp đồng thì điều cần thiết là bạn phải bỏ qua những cảm xúc của mình, những rào cản của bản thân để đạt được mục tiêu.

nhung-bai-hoc-tu-dac-nhan-tam-ma-doanh-nhan-can-hoc
Đối tác của bạn cũng là những con người như bạn, hãy đặt vị trí của mình vào họ

Hãy nhớ rằng: Thay vì dùng  IQ để thuyết phục đối tác của mình bằng logic thì hãy dùng EQ để hiểu được cảm xúc của họ.

  1. Hầu hết những việc quan trọng trên thế giới đều đã được thực bởi những con người không chịu từ bỏ, họ kiên trì dù đôi khi chẳng có chút hy vọng nào cả.

Đứng dậy sau vấp ngã và không nản lòng, đó chính là chìa khóa khác biệt của những doanh nhân thành công. Đối với người khác, khi gặp khó khăn, vấp ngã là họ sẽ nản chí, từ bỏ; nhưng với những doanh nhân thành công thì đó chính là cơ hội để họ rèn luyện, học hỏi, tìm kiếm con đường mới.

  1. Một hành động có sức mạnh hơn lời nói, và một nụ cười luôn nói lên rằng “Tôi thích bạn. Bạn là người khiến tôi hạnh phúc. Tôi rất vui khi gặp bạn!”

Thay vì một bộ mặt nghiêm túc, bạn hãy nở một nụ cười khi bước vào cuộc họp. Đấy là điều cực kỳ quan trọng để xây dựng mối quan hệ, nó khiến cho mọi người dễ dàng tương tác với bạn hơn.

nhung-bai-hoc-tu-dac-nhan-tam-ma-doanh-nhan-can-hoc
Một cử chỉ cười nhẹ cũng mang đến thiện cảm giúp bạn thành công
  1. Người thành công là người hưởng được lợi ích từ những sai lầm của mình, dám thử lại bằng cách khác.

Không một doanh nhân thành công nào lại chưa từng thất bại. Hầu hết họ đều gặp thất bại trước khi bước đến ngưỡng thành công. Họ là những người không hề sợ sệt, nản chí trước những nỗi sợ hãi của chính họ.

  1. Hãy quan tâm đến nhân cách của mình nhiều hơn là danh tiếng. Nhân cách là giá trị thực, trong khi danh tiếng chỉ là những gì mà người khác nghĩ về mình.

Dù cho có những lời nói có văn vẻ, đẹp đẽ đến nhường nào thì cũng trở thành vô nghĩa khi phát ra từ một nhà lãnh đạo không có đạo đức, nhân cách. Đôi khi chỉ cần một sơ suất nhỏ, lơ đễnh thì danh tiếng của bạn cũng hỏng cả thôi.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.