Những bí quyết của người nội trợ thông minh

0
Đằng sau một gia đình hạnh phúc, không thể nào thiếu được bàn tay vun vén của người phụ nữ.

Đặc biệt, người phụ nữ hiện đại, năng động và thông minh, họ có cả những bí quyết, nói ra có lẽ ai cũng ngạc nhiên.

nhung-bi-quyet-cua-nguoi-noi-tro-thong-minh

Bí quyết của người nội trợ thông minh là gì?

1. Giữ độ tươi của hoa bằng đồng tiền xu:

Để giữ được độ tươi của hoa, người ta thường thả đồng tiền xu vào lọ hoa. Kèm theo pha lẫn một chút đường, như vậy sẽ giúp cho hoa giữ được lâu hơn, tươi hơn.

2. Dùng dây chun giữ cánh cửa:

Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng bạn hãy thử lấy sợi dây chun, buộc theo hình chữ x vào hai đầu tay nắm của cánh cửa. Làm như thế, cánh cửa sẽ không đóng lại, giữ cửa luôn luôn mở.

3. Giữ sạch quần áo bằng bao gối:

Đối với một số quần áo lâu sử dụng, đắt tiền, chỉ dành cho những dịp đặc biệt, bạn cần có cách bảo quản kỹ càng để không bị phai nhạt theo thời gian.

giu-sach-quan-ao-bang-bao-goi

Đơn giản, bạn có thể sử dụng bao gối, đưa móc vào bên trong sau khi đã rạch sẵn trên mép bao gối. Làm cách này vừa đơn giản, vừa giữ cho quần áo không bị nhăn.

4. Dùng miếng bọt biển làm sạch quần áo len:

Thông thường, quần áo bằng len hay dính và khó làm sạch khi giặt. Bạn chỉ cần lấy miếng bọt biển rửa bát, còn sạch, đánh nhẹ xung quanh quần, áo len. Như vậy, quần áo sẽ sạch mà không cần nhiều thời gian.

5. Tẩy sạch nhãn mác trên chai lọ:

Thông thường, khi mua những sản phẩm được chứa trong hủ, chai thủy tinh, người nội trợ sẽ giữ lại dùng để đựng muối, tiêu…

Hoặc đơn giản, với những kiểu chai lọ đẹp, có thể đựng nước, trưng bày. Để làm tróc lớp nhãn mác trên chai ra hết và nhanh chóng, bạn hãy dùng máy sấy, sấy lên vùng có nhãn mác. Sẽ cực kỳ dễ dàng làm bong tróc lớp nhãn mác.

6. Lau sạch vết bẩn bằng Mayonnaise:

Sẽ không khó để bắt gặp những vết bẩn từ việc đặt cốc nước lạnh, hoặc uống nước làm rơi trân bàn, sàn gỗ. Những vết bẩn này nhìn đơn giản nhưng lại khá cứng đầu, nhưng khi sử dụng Mayonaise  để lau, chỉ cần vài phút là mặt bàn, sàn gỗ lại sáng bóng như mới.

lau-sach-vet-ban-bang-mayonnaise

7. Đánh giày bằng giấy báo cũ:

Không phải ai cũng sử dụng xi đánh giày, chỉ cần những vật dụng hàng ngày,không tốn kém, đôi giày của bạn cũng sạch bóng. Những tờ báo cũ, bạn vò mềm tờ báo (chống chỉ định với giày trắng), dùng để đánh giày, sẽ vô cùng ngạc nhiên với kết quả của nó.

Trong cuộc sống, không phải ai cũng nắm hết được những bí quyết hữu ích như vậy. Là người phụ nữ hiện đại, hãy là người nội trợ thông minh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.