Những con đường dẫn ta đến thất bại

0

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mỗi lúc bạn đau buồn, cáu gắt hoặc làm bất cứ việc điên rồ nào khác. Nhìn nhận một cách trung thực, thì tất cả những điều đó đều là bắt nguồn từ bản thân của chúng ta. Nếu có xảy ra những việc trên thì chỉ là do bản thân của mỗi người cũng như cách hành xử không đúng mà thôi.

Có những con đường thường dẫn ta đến thất bại nhất. Đó chính là:

  1. Không có kỹ năng trong công việc

Ta chỉ nhận được tiền từ những việc làm có ích – Đó chính là chân lý. Điều này chứng tỏ rằng, phàm là con người phải biết cách làm việc có hiệu quả bằng sức lực và trí tuệ mình có.

nhung-con-duong-dan-ta-den-that-bai
Nếu bạn không có kỹ năng tốt thì sẽ rất khó thành công

Khi có được những kỹ năng đó, chúng ta mới có thể có một cuộc sống thoải mái và sung túc từ những vật chất từ chính tay mình tạo ra.

  1. Không biết kết bạn

Bạn bè đúng nghĩa đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Nó có thể quyết định được sự thành công hoặc thất bại của bạn. Dễ hiểu rằng, nếu xung quanh bạn toàn những người giỏi giang, độc lập thì tự ắt chúng ta cũng sẽ học được ít nhiều những tính cách đó.

nhung-con-duong-dan-ta-den-that-bai
Cô đơn luôn rào cản lớn của sự thành công

Thế nhưng, nếu ngược lại. Bạn có những người bạn không tốt thì quả là đáng ngại. Vì “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” trước sau gì cũng trở thành sự thật.

  1. Không biết cư xử

Ai cũng phải học, học điều quan trọng hơn cả cái chữ đó là cách đối nhân xử thế. Tất nhiên rằng điều này không hề dễ dàng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học từ những điều đơn giản nhất. Hãy tạo cho mình những thói quen đơn giản như nói lời “Cám ơn” hoặc “Xin lỗi” vào đúng tình huống của chúng.

Dù cho bạn có thành công như thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

  1. Không có kế hoạch

Những điều bạn muốn làm, nếu như không có những kế hoạch cụ thể để thực hiện, bạn cứ hứng đâu làm đó thì dù cho bất kể việc đơn giản bạn cũng không thể thực hiện được trọn vẹn.

Trước tiên muốn làm gì, hãy đưa ra một kế hoạch cụ thể. Những điều gì cần làm trước, điều gì làm sau để không bị đảo lộn mọi thứ, trình tự. Bước đầu tiên thành công thì những bước tiếp theo mới có được sự suôn sẻ.

  1. Luôn suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến hành động, lời nói của mình hàng ngày. Sự bi quan, chán nản đối với cuộc sống xung quanh, công việc thì chắc chắn bạn sẽ không làm được bất cứ việc gì.

nhung-con-duong-dan-ta-den-that-bai
Suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn thất bại nhanh hơn là thành công

Thay vì than phiền, tỏ vẻ nản lòng thì tại sao bạn lại không có suy nghĩ tích cực – khiến cho mọi việc tốt hơn mỗi ngày.     Như vậy sẽ giúp cho mọi chuyện trở nên đơn giản hơn, thuận lợi hơn.

  1. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài

“Chiếc áo chẳng làm nên thầy tu”, nhưng nếu bạn không biết cách ăn mặc cho phù hợp môi trường, hoàn cảnh thì chắc chắn bạn sẽ trở thành tác nhân suy nghĩ tiêu cực cho người khác. Ăn mặc lịch sự, đúng hoàn cảnh cũng thể hiện được sự tôn trọng của mình với chính mình và người đối diện.

  1. Tự an ủi

Khi gặp phải thất bại, hầu như chúng ta thường tự an ủi mình rằng: có lẽ ta đang gặp xui xẻo. Có rất ít chịu khó phân tích, suy ngẫm lại liệu mình đang gặp phải chuyện gì. Tại sao lại có kết quả thất bại như vậy?

Tự an ủi mình có thể giúp bạn vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực trong nhất thời, thế nhưng chúng ta sẽ không tìm thấy bài học từ những sai lầm đó. Đừng đổ lỗi và cho rằng sai lầm là do mình làm việc đó lần đầu tiên. Có lỗi sai thì phải chịu trách nhiệm về việc đó, hơn nữa là để sữa chữa. Biết sữa chữa lỗi sai chính là con đường dẫn đến thành công.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.