Những công việc bạn có thể thử khi chưa ra trường

0

Không phải công việc nào cũng yêu cầu có bằng cấp. Bạn không nên thụ động đợi đến khi ra trường mới tìm việc làm, nếu muốn có thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm làm việc thì đây là lúc bạn cần hành động.

Hãy bắt đầu từ những công việc sau:

  1. Cộng tác viên bán hàng

Cho dù bạn đang sinh sống ở thành phố hay tỉnh lẻ, shop quần áo, cửa hàng là những điều không thể thiếu. Chính vì vậy, cộng tác viên bán hàng được xem là công việc vô cùng dễ tìm, dễ làm.

nhung-cong-viec-ban-co-the-thu-khi-chua-ra-truong
Cộng tác viên bán hàng là nghề rất phổ biến cho những người muốn làm tự do thời gian

Điều bạn cần làm là bỏ ra một khoảng thởi gian cho mình để có thể làm công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Công việc không quá khó khăn nhưng lại cho bạn có được một thu nhập ổn định để trang trải trong thời gian học đấy.

  1. Dịch thuật

Nếu bạn có được vốn từ vựng tốt, tại sao lại không thử nghề này? Đã có rất nhiều người “hái ra tiền” nhờ nghề này đấy. Đây là một công việc khá thoải mái về thời gian, không cần phải vận động tay chân nhưng kiếm ra được rất nhiều tiền.

Nếu có khả năng, sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ được nhận vào làm chính thức thôi. Nên nhớ, đây là công việc rất dễ thành công.

  1. Người mẫu quảng cáo

Đây được xem là nghề hot hiện nay, có tin đăng tuyển dụng nhiều trên Google. Bên cạnh ưu điểm về kinh tế thì thời gian cũng như công sức bỏ ra cho công việc này không nhiều, nhưng lợi nhuận thu lại thì tỷ lệ nghịch.

nhung-cong-viec-ban-co-the-thu-khi-chua-ra-truong
Nếu bạn có ngoại hình đẹp, tại sao không thử làm một mẫu quảng cáo sẽ kiếm được nhiều tiền đấy
  1. Cộng tác viên báo chí

Bạn có khả năng viết lách hoặc đang theo học ở trường báo chí thì đây là công việc hoàn toàn nên thử. Đây là công việc vừa giúp bạn trải nghiệm thực tế, vừa tăng thu nhập, kinh nghiệm cho tương lai.

Thu nhập thì cộng tác viên báo chí có thể mang lại thu nhập khá dao động, tùy theo nội dung bài viết. Hơn nữa, mạng lưới cộng tác viên báo chí khá nhiều, đừng ngần ngại thử sức khi bạn có thể nhé!

  1. Nhân viên an ninh

Nhân viên an ninh không đòi hỏi bằng cấp nhiều. Chỉ cần chút sức khỏe, bỏ ra ít thời gian để được đào tạo.

nhung-cong-viec-ban-co-the-thu-khi-chua-ra-truong
Làm nhân viên bảo vệ trông xe là một công việc dễ dàng xin được và phù hợp với sinh viên

Đây là công việc cần rất nhiều nhân lực, thời gian đào tạo không quá dài – thu nhập lại ổn định nên nếu bạn cần trải nghiệm, thu nhập khi chưa ra trường có thể làm được.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.