Những dấu hiệu chị em bị trầm cảm sau sinh

0
Sau sinh, tâm lý của các mẹ thường khá yếu, khiến nhiều trường hợp lâm vào trầm cảm.

Có nhiều cấp độ khác nhau, trầm cảm nặng, trầm trảm nhẹ hoặc chỉ thoáng qua. Nhưng có thế nào, thì vấn đề này cần được khắc phục sớm.

Lamdep2T xin được chia sẻ đến các chị em, có thể tự nhận biết được những dấu hiệu trầm cảm sau sinh.

nhung-dau-hieu-chi-em-bi-tram-cam-sau-sinh-4

Những dấu hiệu chị em bị trầm cảm sau sinh

  1. Suy nhược thần kinh

Sau sinh, nhiều trường hợp có tâm lý bất ổn, hay giận hờn, buồn trách. Cũng hiểu cho những suy cho rằng mình bị bỏ rơi, chỉ tối ngày chăm sóc con cái, vóc dáng dần xấu đi. Những lúc đó, họ cần chăm sóc và quan tâm.

Khi mắc phải triệu chứng này, cơ thể chị em lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, không còn muốn trau chuốt bản thân.

nhung-dau-hieu-chi-em-bi-tram-cam-sau-sinh-5

  1. Lo lắng, bồn chồn không yên

Với những trường hợp suy nhược thần kinh, vì tâm lý không thoải mái, luôn lo lắng. Một vài người có cảm giác đau ở cổ hoặc đầu, ngực, lưng, đôi khi là đau tim… thế nhưng bác sĩ lại không tìm ra nguyên nhân của sự việc.

Chính vì những lo lắng đó luôn khiến các chị em hay than phiền, làm tình trạng trầm cảm thêm nghiêm trọng.

  1. Hay hoảng hốt và bị ám ảnh

Đôi khi, chỉ những tình huống nhỏ, các mẹ cũng không thể giữ được sự bình tĩnh. Hoặc luôn bị ám ảnh với những tình huống hoặc nhân vật nào đó.

Với những nỗi lo sợ không có lý do, những tình huống hay nhân vật có thể làm hại cho những thành viên trong gia đình, chính mình. Với những trường hợp này cần đi gặp bác sĩ tâm lý nhanh chóng, tránh những sự cố đáng tiếc.

nhung-dau-hieu-chi-em-bi-tram-cam-sau-sinh-6

  1. Mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ

Những trường hợp bị trầm cảm thường suy nghĩ, lo lắng, vì thế nên giấc ngủ cũng chập chờn, khó ngủ. Có thể mất ngủ cả mấy ngày liền, khó ngủ trở lại khi thức giấc lúc đêm.

  1. Giảm ham muốn tình dục

Khá nhiều trường hợp sau sinh không còn hứng thú trong chuyện “chăn gối”. Đó cũng là một trong những dấu hiệu của chứng trầm cảm.

Với những trường hợp này, người chồng nên thông cảm và động viên chị em, để họ có thể vượt qua được những thời kỳ khủng hoảng tâm lý sau sinh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.