Những điều bạn chưa biết khi uống bia

0
Bia được nhắc đến như loại nước uống thông dụng, nếu không nói quá lên thì bia được nam giới ưa chuộng hơn bất kỳ loại nước uống nào.

Thế nhưng, không phải ai cũng hiều được hết những thay đổi của cơ thể mình khi uống bia.

nhung-dieu-ban-chua-biet-khi-uong-bia-4

Những điều bạn chưa biết khi uống bia

Nếu bạn duy trì uống một lượng bia nhất định, đều đặn, điều này có lợi cho sức khỏe. Bởi những dưỡng chất có trong bia khá nhiều, giúp cơ thể hấp thụ được những loại vitamin, đồng thời tái tạo vi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa.

  • Giúp bộ não được kích thích

Trong bia có flavonoid, xanthohumol là một trong những chất có thể cải thiện được chức năng nhận thức của bộ não. Khi uống bia, hormone dopamine truyền lên trung tâm não, khiến người dùng muốn uống thêm nữa, khiến bạn có cảm giác lâng lâng, sự ức chế cơ thể giảm xuống.

nhung-dieu-ban-chua-biet-khi-uong-bia-5

  • Tốt cho thị lực

Nếu bạn uống bia mỗi ngày, một cách phù hợp và đều đặn thì thị lực được cải thiện đáng kể. Những chất oxy hóa sẽ ức chế các tế bào gốc tự do, giảm sự thương tổn cho mắt, ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể lên tới 50%.

  • Giảm đường trong máu

Khi uống bia, lượng đường có trong máu giảm đáng kể, cải thiện được tình trạng đường trong máu.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Trước bữa ăn, bạn uống một cốc bia, ức chế được quá trình, tốc độ hấp thụ cồn khi thức ăn trở thành màn bảo vệ trong dạ dày.

nhung-dieu-ban-chua-biet-khi-uong-bia-6

  • Uống bia giúp ngăn ngừa sỏi thận

Uống bia đều đặn có thể giúp bạn giảm những triệu chứng của sỏi thận lên tới 40%. Bên cạnh đó, nếu những trường hợp mắc bệnh động mạch vành, uống bia đều đặn, phù hợp có thể giúp ức chế những tế bào gốc tự do, ngăn ngừa tim mạch.

Hơn nữa, việc này còn giúp cơ thế chống viêm nhiễm.

  • Hormone lợi tiểu

Hormine lợi tiểu bị ức chế khi bạn uống bia, vì vậy sẽ đi vệ sinh thường xuyên, giúp lợi tiểu.

Mặc dù uống bia có những hữu ích, nhưng bạn cần biết điều chỉnh, duy trì một cách vừa phải, uống đều đặn để có được một sức khỏe tốt. Việc lạm dụng bia, có tác dụng ngược lại, sẽ có hại cho sức khỏe.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.