Những điều cần làm cho đôi mắt sáng khỏe

0
Đôi mắt là bộ phận được xem là quan trọng không kém gì làn da, là nơi biểu lộ nhiều cảm xúc, thu hút ánh nhìn.

Làm thế nào để nắm được cách chăm sóc đôi mắt cho thật sáng khỏe? Cùng lắng nghe những chia sẻ của Kệ thông tin Làm Đẹp 2T.

nhung-dieu-can-lam-cho-doi-mat-sang-khoe

Làm gì để đôi mắt sáng khỏe?

Sử dụng thực phẩm tốt cho mắt:

Dưỡng chất thiết yếu cho mắt cụ thể như những axit béo omega -3, các loại vitamin A, B6, C, E. Những loại dưỡng chất này thường có nhiều trong các loại rau xanh, ớt, ngô, cá hồi hoặc cà rốt.

su-dung-thuc-pham-tot-cho-mat

Bên cạnh đó, những loại thực phẩm này có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa, tránh hiện tượng khô mắt, thị lực được tăng cường.

Tránh để mắt làm việc trong thời gian dài:

Trung bình mỗi ngày chúng ta ngủ khoảng từ 6 – 8 tiếng, bên cạnh đó cần ngủ trưa khoảng 15 là đủ. Việc chúng ta thường xuyên tiếp xúc với máy tính là điều cực kỳ nguy hại cho mắt. Vì thế, sau hàng giờ nhìn màn hình máy tính, bạn hãy để mắt thư giãn khoảng 15 – 20 phút.

tranh-de-mat-lam-viec-trong-thoi-gian-dai

Có thể nhìn ra xa, chớp mắt thường xuyên để mắt không bị khô. Bên cạnh đó, hãy uống nước nhiều hoặc dùng thuốc nhỏ mắt để tránh mỏi mắt.

Vệ sinh mắt sạch sẽ:

Nếu mắt tiếp xúc nhiều với khói bụi, mắt có thể bị tổn thương. Hãy tránh để mắt tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, dùng nước sạch để rửa mắt, mặt. Tuyệt đối không dùng tay dụi mắt, tẩy trang mắt trước khi đi ngủ.

ve-sinh-mat-sach-se

Nếu bạn có sử dụng kính áp tròng, hãy luôn tuân thủ theo những quy định vệ sinh thật kỹ càng.

Khám mắt định kỳ:

Bạn cần thường xuyên kiểm tra mắt, bởi nếu không đi khám sức khỏe định kỳ, những bệnh về mắt như cận, viễn thị, loạn thị sẽ ngày một nặng hơn.

kham-mat-dinh-ky

Mang kính râm khi ra ngoài:

Tránh để mắt xúc với những tia cực tím, có thể gây thoái hóa điểm vàng, đục nhân mắt. Khi đeo kính mát, bạn có thể giúp ngăn ngừa những vết chân chim, ngăn chặn những tác hại của tia cực tím với mắt.

mang-kinh-ram-khi-ra-ngoai

Hơn nữa, kính mát cần phải rõ nguồn gốc để có thể không gây tác dụng ngược cho mắt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.