Những điều con người thường tiếc nuối trước khi chết

0

Một cựu y tá làm công việc chuyên chăm sóc những người đang sắp lìa xa cõi đời, mới đây đã hé lộ những điều mà những người này tiếc nuối trước khi từ giã cuộc sống qua một cuốn sách. Tựa đề mang tên “The Top Five Regrets Of The Dying: A Life Transformed By The Dearly Departing”.

Bronnie Wave nữ y tá người Anh. Bà từng làm công việc chăm sóc những người sắp chết. Bà cho biết một bí mật rằng, bà phát hiện rất nhiều người đang sắp “gần đất xa đời” có cùng nuối tiếc như nhau.

Trong cuốn sách này, bà đã tổng kết ra 5 điều mà những người sắp chết cảm thấy tiếc nuối nhất. Đặc biệt là những người già cả.

  1. Không đủ dũng cảm sống thực với chính mình, sống theo ý người khác

Đây là một trong những điều tiếc nuối hàng đầu của hầu hết những người sắp lìa xa trần thế. Tác giả cho biết, khi chúng ta nhận ra rằng cuộc sống dường như sắp phải kết thúc, họ hồi tưởng lại tất cả mọi việc một cách rõ ràng; và nhận ra có quá nhiều điều vẫn còn dang dở.

nhung-dieu-con-nguoi-thuong-tiec-nuoi-truoc-khi-chet
Sống theo cảm xúc người khác là điều mà nhiều người đã phải

Bà Wave nhấn mạnh: “Đa phần những người này không thực hiện được giấc mơ của mình, dù là ít nhất.”

  1. Nuối tiếc đã làm việc quá vất vả

Một trong những câu cửa miệng của những người đàn ông sắp chết thốt ra chính là: “Ước gì tôi đừng làm việc cật lực đến như vậy”. Những người đó họ đã bỏ lỡ khoảng thời gian để họ tận hưởng, để giải trí. Dù là đàn ông hay đàn bà cũng đều có chung những nỗi nuối tiếc này.

  1. Nuối tiếc vì đã không bộc lộ cảm xúc thực

Nhiều người trong chúng ta không sống thật với cảm xúc của mình, chúng ta đã phải kìm nén cảm xúc chỉ để giữ hòa khí với những người xung quanh. Điều này cũng đồng nghĩa, họ thường xuyên phải đeo chiếc “mặt nạ” mà bản thân không hề mong muốn.

nhung-dieu-con-nguoi-thuong-tiec-nuoi-truoc-khi-chet
Cuộc sống đôi khi phải cố che giấu cảm xúc

Chính vì vậy mà khi sắp chết, họ cảm thấy không còn gì để mất, họ cảm thấy cuộc sống này đầy cay đắng và tủi thân khi phải kìm nén cảm xúc của mình.

  1. Nuối tiếc vì đã không giữ liên lạc với bạn bè

Nhiều người không thực sự nhận ra ý nghĩa và tầm quan trọng của bạn bè mãi cho đến lúc những ngày cuối cuộc đời. Khi đối mặt cái chết, đã có nhiều người có cảm giác hối hận vì bản thân đã để vuột mất những tình bạn vàng trong nhiều năm qua.

  1. Nuối tiếc vì không để bản thân hạnh phúc hơn

Đây là một điều nuối tiếc thường gặp đến kinh ngạc ở những người sắp rời xa trần gian. Khi cận kề cái chết, chúng ta mới nhận ra rằng thật sự hạnh phúc đáng được đánh đổi bằng nhiều thứ. Những người này đã phải sống trong những thói quen cũ kỹ. Họ cảm thấy vừa lòng với những điều này. Họ sợ hãi khi phải thay đổi, chính vì thế nên luôn cố tỏ ra hài lòng.

nhung-dieu-con-nguoi-thuong-tiec-nuoi-truoc-khi-chet
Không chăm sóc bản thân là điều phải hối tiếc sau này

Mặc cho trong thâm tâm luôn muốn được sống khác, muốn được thử làm những điều ngốc nghếch dù chỉ một lần.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.