Những doanh nhân thành công trên thế giới họ dùng thời gian thế nào?

0

Hầu như chúng ta đều nghĩ rằng những người thành công, những doanh nhân sẽ dành hết thời gian cho công việc chứ không hề dành cho  gia đình, hay chính bản thân mình.

Nhưng sự thật có phải người thành đạt đều dành thời gian cho công việc?

Không phải như vậy! Đối với những người thành đạt, họ làm việc cũng như sử dụng thời gian đều có kế hoạch cả. Họ là những người cực kỳ có khoa học, kỹ lưỡng đấy. Bạn muốn biết không? Họ sử dụng thời gian một cách hợp lý.

  1. Ngày tập trung

Đó chính là ngày mà họ dành 80% cho công việc, gặp gỡ đối tác để có thể tăng thu nhập cao hơn cho mình. Đây là những ngày cần sự tập trung làm việc, hoặc tập trung để phát triển kỹ năng chuyên môn, viết lách…

nhung-doanh-nhan-thanh-cong-tren-the-gioi-ho-dung-thoi-gian-the-nao
Những ngày này, người thành công sẽ trở nên cực kì nghiêm túc với công việc của họ
  1. Ngày chuẩn bị

Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ lên kế hoạch, chuẩn bị cho những điều làm trong ngày tập trung, người nghỉ ngơi. Đây là lúc thích hợp để bạn có thời gian tập duyệt bài thuyết trình, diễn thuyết, chuẩn bị báo cáo, trau dồi kỹ năng…

  1. Ngày nghỉ ngơi

Là khoảng thởi gian từ nửa đêm hôm trước đến nửa đêm sau. Trong lúc này bạn không phải làm bất kỳ việc gì. Không có điện thoại của khách hàng, đối tác, không đồng nghiệp, không làm gì liên quan đến công việc. Đây là lúc họ dành thời gian cho gia đình.

Con người luôn có suy nghĩ muốn có thêm nhiều thời gian hơn nữa trong một ngày để có thể làm tất cả mọi việc. Thế nhưng, mọi chuyện sẽ đâu vào đó nếu như bạn biết cách sử dụng thời gian. Mấu chốt của nó là “Đừng nghỉ ngơi khi làm việc, đừng làm việc trong lúc nghỉ ngơi.

nhung-doanh-nhan-thanh-cong-tren-the-gioi-ho-dung-thoi-gian-the-nao
Sống là phải biết hưởng thụ

Dù cho bạn có là ai chăng nữa thì quỹ thời gian là công bằng, là như nhau. Chính vì thế, hãy học cách, tập thói quen sử dụng thời gian một cách có hiệu quả nhất.

Thay vì nói “Tôi không rảnh! Tôi không có thời gian cho việc này” thì tại sao bạn không lên một kế hoạch, những thói quen sử dụng thời gian tốt để có được cuộc sống hạnh phúc, thành công.

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.