Những loại bệnh để lâu có thể gây ung thư

0
Từ những căn bệnh bình thường, có thể vô tình khiến bạn mắc ung thư.

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi vì quá chủ quan hoặc không nhận ra những dấu hiệu của bệnh.

nhung-loai-benh-de-lau-co-the-gay-ung-thu-4

Những loại bệnh để lâu có thể gây ung thư

  1. Bệnh trĩ

Bệnh trĩ được mệnh danh là một trong những căn bệnh có số ca mắc cao, “thập nhân cửu trĩ”. Đây là sự giãn nỡ quá mức của những mạch máu ở trĩ.

Mặc dù mắc trĩ nhưng có khá nhiều trường hợp chủ quan với bệnh, vì trĩ chỉ gây ra sự đau đớn, bất tiện và khó khăn khi di chuyển, đi vệ sinh. Người bệnh nghĩ mình có thể chịu đựng được, thế nhưng không hề hay biết, bệnh có thể biến chứng theo chiều hướng xấu.

Với những tổn thương từ vùng hậu môn do búi trĩ gây ra, dần kéo dài sẽ khiến tính trạng viêm nhiễm thêm nặng: vi khuẩn xâm nhập. Đây là nguyên nhân dẫn đến ung thư trực tràng.

  1. Bệnh viêm gan B

Viêm gan B là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ung thư gan tăng cao.

Mặc dù vậy, vì những biến chứng của bệnh viêm gan B sang ung thư là khoảng thời gian khá lâu, hầu hết người bệnh không mấy chú ý đến sự biến đổi.

nhung-loai-benh-de-lau-co-the-gay-ung-thu-5

Việc làm cần thiết là tiêm phòng vacxin viêm gan B cho trẻ, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, định kỳ, nhằm phát hiện và điều trị bệnh sớm.

  1. Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà được xem là bệnh xã hội có tính lây truyền, tầm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Biểu hiện của sùi mào gà đúng như tên gọi, vết mụn có hình mào gà. Đối với người mắc bệnh, những biểu hiện của bệnh làm đau đớn, e ngại vì sợ người khác biết. Không hề nghĩ rằng, sùi mào gà nếu để lâu, những vết mụn hoại tử, tạo nên tình trạng viêm nhiễm.

Sự viêm nhiễm ăn sâu, có thể gây ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Đây cũng tác nhân khiến tỷ lệ vô sinh, hiếm muốn tăng cao.

  1. Sẹo lâu ngày không lành

Những vết thương lâu ngày không lành, đó có thể là dấu hiệu của ung thư da.

– Ung thư da tế bào vảy, trông như những miếng vảy dày dính trên da. Ung thư da này thường nằm trên phần da đầu hói, trán, tai và mu bàn tay.

nhung-loai-benh-de-lau-co-the-gay-ung-thu-6

– Ung thư da tế bào vảy xuất hiện ở các vùng da bị tổn thương từ ánh nắng mặt trời. Chúng là những khối rắn, cử động được, mọc u lên, nhìn rõ, có vảy trên bề mặt.

– Loại thứ ba của ung thư da tế bào vảy phát sinh từ vùng da bình thường hoặc môi. Chúng rất dễ xâm lấn và có thể di căn đến các hạch bạch huyết trong khu vực.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.