Những loại đồ uống quen thuộc gây béo phì

0
Với những loại thức uống hay dùng hàng ngày, có thể bạn chưa biết rằng, chúng có thể làm tăng nguy cơ gây béo phì.

Đó là loại nước uống nào, cùng điểm mặt để có được kế hoạch sử dụng cho phù hợp hơn.

Những loại đồ uống quen thuộc gây béo phì

Những loại đồ uống gây béo phì:

1. Café:

Café là loại nước uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới văn phòng, họ thường lựa chọn café sữa.

Thực chất, trong café có chứa khá nhiều ca lo, khi bạn cho thêm đường hoặc kem, sữa vào uống cùng sẽ là thức uống không tốt – nếu bạn đang giảm cân.

Hãy cân nhắc trước khi sử dụng café.

cafe

2. Sữa:

Trong sữa có khá nhiều chất béo, dưỡng chất. Mặc dù là loại thức uống được khuyến cáo nên sử dụng, thế nhưng những chất này có thể gây béo phì cho những người đang muốn giảm cân.

Với những trường hợp muốn tăng cân, sử dụng sữa là yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, hãy dùng đủ liều lượng và không quá lạm dụng.

sua

3. Nước hoa quả đóng chai:

Nước ép trái cây khá tốt cho sức khỏe, thế nhưng những loại đóng chai, hộp lại không hề tốt. Bởi những loại này có chứa nhiều đường nhân tạo, nhiều đường dễ gây tăng cân.

Trong những loại thức uống đóng chai, thực chất chỉ có khoảng hơn 3% là nguyên chất. Vì thế, hãy sử dụng nước ép trái cây nguyên chất nếu bạn muốn giảm cân, giữ dáng.

nuoc-hoa-qua-dong-chai

4. Nước tăng lực:

Những loại nước này chứa khá nhiều đường, caffeine. Những chất này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, kích thích những tế bào ung thư. Hoặc chính là nguyên nhân gây ra những bệnh về tiểu đường.

Nước tăng lực

5. Nước ngọt:

Bạn uống quá nhiều nước ngọt có thể gây hại, suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi trong nước ngọt không có bất cứ chất dinh dưỡng nào, mà lại chứa khá nhiều natri, chất tạo ngọt có thể gây béo phì, tích tụ mỡ thừa.

Những chất này còn có ảnh hưởng đến men răng, dễ sâu răng.

nuoc-ngot

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.