Những lợi ích khi sống độc thân

0

Nhiều người vẫn cho rằng, cuộc sống sẽ cảm thấy vô vị nếu thiếu đi tình yêu. Tuy nhiên, cuộc sống chỉ trở nên vô vị thật sự khi bạn bị ràng buộc bởi những mối quan hệ không hạnh phúc, không mang lại cho bạn niềm vui.

Và bạn sẽ thay đổi cách nhìn, suy nghĩ về cuộc sống độc thân nếu đọc những gợi ý về các lợi ích của một cuộc sống độc thân sau,

1. Sống cuộc sống theo ý bạn

Nếu chung sống với ai đó, bạn cần phải nhượng bộ và biết quan tâm, chia sẻ, thông cảm với họ. Còn khi độc thân, bạn sẽ thoải mái thể hiện và theo đuổi đam mê của mình. Không có gì là vướng bận cho việc vươn đến giấc mơ của mình theo những cách riêng nhất.

2. Làm chủ được thời gian

Một khi muốn làm điều gì, bạn đều có thể bắt tay vào làm ngay. Không cần phải xin phép, xin ý kiến, đề xuất với bất kỳ ai. Quỹ thời gian là của riêng bạn.

3. Biết – hiểu rõ bản thân

Nếu trong tình yêu bạn cần phải tìm hiểu bạn tình là người như thế nào, có hợp với mình hay không thì độc thân cho bạn cảm giác để tự khám phá bản thân. Có đủ thời gian để khám phá những mục tiêu, giá trị của mình chứ không phải là dồn vào trách nhiệm cho những việc quy về trách nhiệm gia đình.

4. Nhiều cơ hội việc làm

Cuộc sống một mình sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc hơn. Vì bạn có thể dễ dàng di chuyển, linh hoạt thích ứng với những công việc của mình hơn.

Vì thế, lý do tại sao ở Mỹ năm 2009, có 22% trong số hơn 6 triệu người đã có gia đình tìm được việc.

5. Tự do tán tỉnh

Việc tán tỉnh có thể giúp bạn có được sự thú vị, niềm vui trong cuộc sống, nếu tán tỉnh theo hướng tích cực.

Còn nếu đã bị ràng buộc bởi một nơi chốn đi về thì quả thật, việc tán tỉnh ai đó có thể mang lại rắc rối cho bạn.

6. Có nhiều không gian riêng

Vì ở một mình nên bạn sẽ không phải tiết kiệm không gian sống với việc: giấu những đôi giày ở một góc giường, hoặc để nhiều quần áo chồng lên nhau… Tất cả mọi thứ trong nhà đều là của bạn. Bạn muốn để đồ đạc như thế nào là chính bạn quyết định.

7. Tự chủ việc giặt giũ, cơm nước

Bạn có thể giặt quần áo, nấu thức ăn bất cứ lúc nào bạn thích. Không ai làm phiền bạn nếu bạn để quần áo bẩn 1 tuần không giặt, đi làm về nằm ngủ nhoài người chẳng muốn nấu cơm…

8. Độc lập tài chính

Có thể độc thân sẽ chẳng dư giả nhiều, nhưng bạn sẽ được chủ động nguồn tài chính của mình theo một hướng khác. Việc chi tiêu trong gia đình có thể khiến bạn đắn đo, tính toán khá nhiều. Độc thân thì chỉ có bạn quản lý và tiêu tiền của mình mà thôi.

9. Tự do di chuyển

Bạn có thể đến bất cứ nơi đâu bạn thích. Có thể là miền Bắc với tiết trời lành lạnh, hoặc tận mũi đất Cà Mau. Thậm chí, bạn cũng có thể di cư sang nước ngoài như Bangkok, Châu Phi… Những nơi này rất dễ xin visa, bạn có thể lên đường ngay sau đó.

10. Tập trung nhiều cho sự nghiệp

Bạn có nhiều thời gian đầu tư cho kiến thức và sự nghiệp cá nhân. Việc lo lắng không có thời gian gặp gỡ hẹn hò, con cái sẽ không tồn tại trong “dòng thời gian” của một người độc thân.

11. Những lợi ích khác

Cuộc sống độc thân có thể mang lại cho ta những điều thú vị khác như: đi quanh nhà với hình ảnh không mặc gì cả, không bị ai rầy la, không cần đùn đẩy việc nhà cho bất cứ ai, không phải dọn dẹp nhà nhiều lần…

Trước khi quyết định kết hôn và bắt đầu một mối quan hệ ràng buộc, sao bạn không thử cảm giác là một người độc thân thú vị như vậy?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.