Những lúc cơ thể bạn cần bổ sung Protein

0
Protein là một trong những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, nếu thiếu protein có thể dẫn đến một số tác động đến sức khỏe.

Lamdep2T xin chia sẻ những dấu hiệu, bạn có thể nhận biết được, lúc nào cơ thể đang thiếu protein, bổ sung kịp thời.

nhung-luc-co-the-ban-can-bo-sung-protein-3

Những lúc cơ thể bạn cần bổ sung Protein

  1. Tóc rụng

Protein là dưỡng chất cấu tạo nên nang tóc. Nếu cơ thể thiếu protein, cơ thể sẽ không cung cấp cho việc hình thành nang tóc, giữ lại cho cơ thể. Vì thế tóc sẽ ngừng mọc, gãy rụng nhiều hơn.

Hầu hết những trường hợp rụng tóc đều không nhận thấy dấu hiệu này, cho đến khi tóc mỏng đi, có thể hói. Nếu cung cấp đủ lượng protein, tóc sẽ nhanh chóng phục hồi.

nhung-luc-co-the-ban-can-bo-sung-protein-4

  1. Hay ốm vặt

Là một dưỡng chất duy trì giúp cơ bắp luôn nở nang, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, protein là chất khá quan trọng đối với hệ miễn dịch. Protein có thể chống vi khuẩn xâm nhập, giáng hóa vi rus và biến chứng thành năng lượng cho cơ thể.

Khi thiếu protein, những vết thương khó lành hơn, đồng thời có thể bị nhiễm trùng. Dẫn đến hiện tượng vì sao bạn hay bị ốm, mệt mỏi trong người.

  1. Teo cơ

Việc luyện tập thể dục giúp cơ thể bạn có được thân hình lý tưởng và sự khỏe mạnh. Thế nhưng việc bổ sung protein là điều quan trọng hơn hết, những cơ bắp sẽ không còn săn chắc được nữa.

teo-co

Về thời gian lâu, cơ thể sẽ chuyển hóa protein thành năng lượng, ngăn không cho collagen và hemoglobin thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa oxi, tạo nên sự nguy hiểm cho cơ thể.

  1. Yếu cơ

Bạn có cảm giác không thể mang vác những vật nặng vốn dĩ trước giờ bạn làm được, tay chấn yếu hẳn. Có thể cơ thể bạn đang thiếu protein. Nếu cơ thể không nạp đủ protein, những protein dự trữ sẽ bị tiêu hao dưới dạng các mô khác. Điều này khiến cơ bị yếu đi, những hoạt động hằng ngày khó khăn hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.