Những mẹo giúp tóc đẹp sau khi nhuộm

0
Làm đẹp là sở thích và là nhu cầu của nữ giới, thế nhưng khi để cơ thể tiếp xúc với quá nhiều hóa chất, cụ thể là nhuộm tóc.

Có thể là đẹp nhất thời, sau đó, tóc bạn dễ rơi vào tình trạng khô xơ nếu không biết cách chăm sóc.

nhung-meo-giup-toc-dep-sau-khi-nhuom-4

Những mẹo giúp tóc đẹp sau khi nhuộm

  1. Giữ độ bền cho màu tóc

Khi gội đầu, chị em nên tránh gội đầu bằng nước nóng, việc này sẽ khiến những biểu bì tóc bị khô, làm tóc phai màu.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng dầu gội đặc trưng cho tóc nhuộm. Kèm theo những loại như hấp, xả chuyên dụng để có thể giữ được biểu bì tóc, màu tóc được giữ lâu hơn.

Vì các loại dầu gội thường có chứa nhiều chất tẩy, có thể làm trôi màu tóc nhanh.

  1. Giúp tóc không xơ

Hãy tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ khiến tóc mất màu và nhanh khô xơ.

nhung-meo-giup-toc-dep-sau-khi-nhuom-5

Hạn chế sử dụng máy sấy, tóc bạn sẽ không còn mượt và trở nên xấu hơn nhiều. Bạn cần dùng dầu dưỡng ẩm ủ tóc trước khi nhuộm. Hãy cung cấp lượng protein cần thiết cho sự phát triển của tóc, giữ màu tốt.

Sau thời gian khoảng 2 – 3 ngày hãy gội đầu, tránh da đầu bị kích ứng. Bạn nên để khoảng cách là trên 8 tuần. Nếu bạn muốn nhuộm lại thì chỉ cần nhuộm ở phần chân tóc, khoảng thời gian khoảng 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn hãy sử dụng dầu gội để phục hồi lại độ khỏe cho tóc.

  1. Ngăn cản sự hư tổn

Hãy cắt tỉa tóc thường xuyên, 2 tháng một lần để có thể loại bỏ được những phần tóc chẻ ngọn, khô xơ. Giữ cho tóc luôn bóng mượt, đẹp.

  1. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

nhung-meo-giup-toc-dep-sau-khi-nhuom-6

Bạn có thể tự làm mặt nạ cho tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, sữa chua là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin B, kẽm cần thiết cho tóc.  Bạn có thể trộn sữa chua và lòng trắng trứng gà, một chén mayone, để 2 phút. Bạn thoa hỗn hợp này lên tóc, để 10 phút và gội lại bằng nước sạch, không dùng máy sấy, để dưỡng chất thấm sâu vào tóc nhiều.

Nếu sử dụng thương xuyên cách này, bạn có thể nhanh chóng lấy lại được độ bóng mượt, làn tóc chắc khỏe, màu tóc giữ được bền hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.