Những sai lầm của phụ nữ khi giảm cân

0
Phụ nữ khi giảm cân nhưng vẫn khỏe, đẹp là một quá trình lâu dài và đòi hỏi có sự phối hợp giữa chế độ dinh dưỡng và tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý.

nhung-sai-lam-cua-phu-nu-khi-giam-can

Bạn mơ ước giảm được 2,5kg trong vòng 10 ngày, điều này chỉ thành sự thật nếu bạn ăn uống tập luyện gian khổ và ăn uống khắc khe. Bạn không thể ảo tưởng mình có thể giảm cân một cách nhanh chóng như vây, hầu như khi giảm cân ai cũng mắc phải một số suy nghĩ sai lầm.

Những sai lầm của phụ nữ khi giảm cân:

Chất béo là nguyên nhân chính gây tăng cân:

chat-beo-la-nguyen-nhan-chinh-gay-tang-can

Chất béo thật sự là nguyên nhân chính gây tăng cân, nhưng không phải chất béo nào cũng có hại. Cũng có những chất béo rất cần thiết cho cơ thể, có thể kể đến như omega có trong cá.

Nhịn ăn để giảm cân:

nhin-an-de-giam-can

Nhiều người chọn cách nhịn ăn để giảm cân và tin rằng phương pháp này mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, việc nhịn ăn chỉ làm giảm tiêu thịt nạc chứ không tiêu mỡ, cộng với cảm giác thèm ăn khiến cơ thể bạn sẽ tăng cân vù vù sau thời gian giảm cân khắc nghiệt.

Không ăn sau 7h tối:

khong-an-sau-7h-toi

Điều quan trọng ở đây là ăn cái gì chứ không phải ăn khi nào. Việc ăn tối trước 7h để kịp tiêu hóa trước khi đi ngủ là tốt nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn thoải mái bất cứ thứ gì trước giờ đó. Điều đó hoàn toàn không mag lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.

Ngại biết trọng lượng của mình:

Bạn sợ phải nhìn kim cân vượt qua con số mơ ước, điều đó sẽ khiến bạn có cảm giác sợ khi phải leo lên cân. Thực sự, nếu không cân thì bạn không thể nào kiểm soát được trọng lượng cơ thể.

ngai-biet-trong-luong-cua-minh

Lời khuyên là bạn nên cân đều đặn mỗi tuần để kiểm soát tốt trọng lượng của mình để có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý.

Uống thuốc, trà giảm cân:

uong-thuoc-tra-giam-can

Tác dụng phụ của thuốc rất nguy hiểm, chúng ta không thể chỉ ngồi chờ vào những viên thuốc hay tách trà làm nên vóc dáng thon gọn được. Chúng chỉ làm mất nước chứ không hề có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể chúng ta được.

Salad trộn luôn tốt:

salad-tron-luon-tot

Những ai đang giảm cân nên cẩn thạn với món này, nếu là salad rau trộn chanh thì không có vấn đề gì nhưng nếu là salad trộn với tôm hay thịt thì nó hoàn toàn không có tác dụng trong việc giảm cân đâu nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.