Những thời điểm không nên thụ thai

0
Thiên chức làm mẹ là điều bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn.

Thế nhưng, không phải thời điểm nào việc thụ thai cũng tốt.

nhung-thoi-diem-khong-nen-thu-thai-4

Những thời điểm không nên thụ thai

  1. Sau những chuyến du lịch

Sau một hành trình dài, tiêu hao quá nhiều năng lượng, ăn uống không điều độ, giờ sinh hoạt cũng bị xáo trộn… Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và trứng.

Trong quá trình du lịch cũng như sau du lịch, đều là những thời điểm không tốt để thụ thai. Nếu việc du lịch ở những nơi lãng mạn, nhẹ nhàng thì đó sẽ thích hợp cho việc mang thai.

  1. Áp lực, căng thẳng

Chất lượng tinh trùng bị chi phối từ tâm lý, cảm xúc khá nhiều. Nếu đang trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cũng sẽ gây tác động đến nội tiết tố của nữ giới.

nhung-thoi-diem-khong-nen-thu-thai-5

Vì vậy, hãy dời thời điểm có con sang một bên khi bạn đang bị áp lực, tinh thần khó chịu và căng thẳng.

  1. Vừa ngừng thuốc tránh thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai, lượng hormone của nữ giới có sự thay đổi. Nếu bạn vừa dừng sử dụng thuốc tránh thai, mặc dù cơ thể đã hết nồng độ thuốc tránh thai, nhưng vẫn sẽ có những ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu đang dùng thuốc tránh thai, bạn muốn có thai, hãy dừng việc dùng thuốc sau 3 tháng. Tránh được những biến chứng xảy ra cho thai nhi.

nhung-thoi-diem-khong-nen-thu-thai-6

  1. Sau khi chụp X- quang

Tia chiếu xạ có trong X- quang dù ít những có tác động đến những tế bào sinh dục cơ thể, làm đột biến nhiễm sắc thể có trong trứng.

Cần khoảng thời gian khoảng 4 tuần sau khi bạn chụp X – quang, bạn hãy thụ thai, như vậy có thể tránh được những sự cố đáng tiếc.

  1. Vừa tháo vòng tránh thai

Vòng tránh thai được xem là di vật dùng để tránh thai, đặt trực tiếp vào tử cung nữ giới. Vì thế, khó tránh khỏi những ảnh hưởng đến nữ giới, bất lợi cho sự phát triển phôi thai.

Vì vậy, khi vừa mới tháo vòng tránh thai, bạn nên để khoảng thởi gian trước 2 – 3 tháng, khi lớp niêm mạc tử cung đã được phục hồi và ổn định.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.