Những thói quen khiến nhan sắc bạn xuống cấp

0
Những thói quen hàng ngày, tưởng chừng vô hại nhưng lại chính là nguyên nhân khiến làn da bạn gặp rắc rối.

Tức, da bạn có thể bị dị ứng, tóc dễ bị khô xơ… Làm thế nào để nhận ra được những thói quen này là gì? Có ảnh hưởng đến làn da và nhan sắc của ra sao?

Những chia sẻ của LamDep2T.com sẽ giúp chị em nhận ra và có cái nhìn toàn diện hơn.

nhung-thoi-quen-khien-nhan-sac-ban-xuong-cap

Thói quen khiến nhan sắc bạn xuống cấp:

1. Tắm lâu dưới vòi hoa sen:

Có khá nhiều trường hợp nhầm tưởng, vòi nước hoa sen có thể massage và cuốn trôi đi cặn bẩn. Đặc biệt là tắm thường xuyên với nước nóng.

tam-lau-duoi-voi-hoa-sen

Tuy nhiên, bạn hãy hạn chế việc tắm nước nóng bằng vòi hoa sen, không vượt quá 10 phút. Vì nước nóng có thể dẫn đến da bạn bị khô, lớp biểu bỉ dầu trên da bị phá hủy, gây hiện tượng mạch máu nở ra, da nổi những nốt mụn đỏ như phát ban.

2. Cọ sát da đầu quá mạnh khi gội đầu:

Trong lúc gội đầu, bạn không nên chà sát hoặc quá mạnh da đầu, điều này sẽ khiến da đầu có thể tổn thương, tình hình tóc hư tổn nặng hơn.

co-sat-da-dau-qua-manh-khi-goi-dau

Kể cả trong lúc làm khô tóc, chị em nên lau nhẹ nhàng. Nếu có sấy tóc, hãy bật chế độ lạnh, hạn chế sấy tóc sẽ khiến tóc mau khô xơ.

3. Sử dụng sữa tắm nhiều chất tẩy trắng:

Nhiều người cho rằng, sử dụng sữa tắm có chất tẩy nhiều có thể giúp da nhanh trắng. Thế nhưng đây hoàn toàn là một sai lầm.

Bởi vì, những chất tẩy, hóa chất ở sữa tắm có thể khiến da dễ bị kích ứng, đặc biệt là da nhạy cảm.

su-dung-sua-tam-nhieu-chat-tay-trang

Khi sử dụng mỹ phẩm có chất tẩy, da bạn sẽ dễ bị mài mòn, mất đi những lớp biểu bì bảo vệ. Dẫn đến tình trạng da dễ rám nắng, da mỏng…

4. Gội đầu hàng ngày:

Gội đầu thường xuyên không hề tốt như các bạn nghĩ. Với những loại dầu gội có nhiều chất tẩy sẽ khiến tóc nhanh hư tổn, khô xơ hơn.

goi-dau-hang-ngay

Bên cạnh đó, gội đầu với nước nóng nhiều, tóc bạn sẽ dễ xỉn màu, lớp biểu bì bảo vệ tóc hỏng. Những trường hợp da đầu dầu, việc lựa chọn dầu gội là điều cần lưu tâm.

Nếu không theo cơ địa, có thể dẫn đến tóc bạn dễ rối, khô và da đầu bị gàu.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.