Những thực phẩm giúp tóc bạn khỏe và nhanh dài

0
Bạn luôn muốn có được một mái tóc dài, khỏe? Chế độ ăn uống là một trong những nhân tố quyết định điều đó.

Vậy, nên ăn những loại thực phẩm nào là tốt?

nhung-thuc-pham-giup-toc-ban-khoe-va-nhanh-dai

Những thực phẩm giúp tóc bạn khỏe và nhanh dài:

Những loại vitamin như A, B, E, H, chất sắt, protein, kẽm, acid béo Omega 3 là những dưỡng chất có lợi cho tóc.

– Các loại thịt nạc, cá, trứng, đậu và phô mai là những thực phẩm chứa nhiều protein, có lượng dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc, giúp tóc nhanh dài. Ngăn ngừa rụng tóc, vì khi cơ thể thiếu protein, khiến tóc rụng nhiều.

thit-ca-giup-toc-ban-khoe

– Gan, mật, những loại hạt họ đậu: Đây là những thực phẩm chứa nhiều vitamin B. Một trong những dưỡng chất tốt cho tóc. Có trong gan, những hạt ngũ cốc, đậu nành, rau quả xanh, cam, thịt lợn, thịt gà…

– Vitamin C: Là một dưỡng chất tốt, giúp cải thiện được quá trình sản xuất collagen, giúp tóc khỏe manh và có độ sáng hơn. Khi thiếu hụt vitamin C, tóc của bạn có thể bị chẻ ngọn hoặc rụng nhiều.

– Khoai lang, bí đỏ và những loại rau có màu xanh đậm: Vì trong những loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin A, giúp tóc giữ được độ ẩm và không còn khô xơ.

– Những thực phẩm chứa nhiều sắt: Có nhiều trong thịt đỏ, rau xanh, trái cây sấy khô, hải sản, thịt, trứng… Sắt có thể giúp tóc giảm được gãy rụng, tóc khỏe hơn.

rau-xanh-giup-toc-ban-khoe

– Bổ sung thực phẩm có nhiều chất kẽm: Có trong hạnh nhân, các loại hạt ngũ cốc, đậu, cá trích. Ăn những loại thực phẩm này, không chỉ bổ sung kẽm cho tóc chắc khỏe, bạn còn có thể ngăn ngừa gàu cho da đầu.

– Biotin: Hay còn có tên gọi khác là vitamin H, có nhiều trong ngũ cốc, men dinh dưỡng, cá, lòng đỏ trứng, sữa, thịt. Cung cấp vitamin H cho cơ thể, giúp tóc chắc khỏe và giảm gàu, ngứa cho da đầu.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.