Những thực phẩm không tốt cho trí thông minh của trẻ

0
Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là 3 năm đầu đời, cần có chế độ ăn uống phù hợp để kích thích sự thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất.

Thế nhưng, có thể vì vô tinh mà các mẹ có thể làm ảnh hưởng hưởng, kìm hãm trí thông minh của trẻ khi có chế độ ăn không phù hợp.

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-tri-thong-minh-cua-tre-4

Lamdep2T xin chia sẻ đến các chị em, cần hạn chế một số loại thực phẩm sau đây, tránh những sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ.

Những thực phẩm không tốt cho trí thông minh

  1. Hạn chế những thức ăn quá nhiều mì chính

Các thành phần có trong mì chính có những ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ, mặc dù mì chính có tác dụng làm thức ăn thêm phần ngon ngọt, hấp dẫn.

Một số nghiên cứu cho rằng, sau khi những thực phẩm tươi sống được ướp bằng mì chính, đem rửa sạch, các tế bào chết 1 giờ sau đó.

Nếu cho quá nhiều mì chính vào thức ăn, có thể dẫn đến hiện tượng ngộ độc: đau tức ngực, nôn ói, mệt mỏi…

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-tri-thong-minh-cua-tre-5

  1. Đồ ăn quá mặn

Thức ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ mắc những bệnh về cao huyết áp, thận. Nếu hàm lượng muối quá cao, sự ảnh hưởng đến não bộ của trẻ, kìm hãm trí thông minh là điều khó tránh khỏi.

  1. Thức ăn nhiều chất béo đã quan chuyển hóa

Nhiều loại chất béo được chuyển hóa từ hydro hóa dầu ăn, để tăng thời gian sử dụng cũng như màu sắc bắt mắt.

Những thức ăn được sử dụng nhiều dầu mỡ hoặc dầu đã nhiều lần chiên, sẽ nguy hại vô cùng cho não: khả năng nhận biết kém hơn, kích thước vật lý của não cũng nhỏ hơn bình thường.

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-tri-thong-minh-cua-tre-6

  1. Thức ăn nhanh

Một trong những thủ phạm của béo phì chính là thức ăn nhanh, đồng thời là các bệnh tim mạch, làn da xấu.

Trong thức ăn nhanh hầu như không có chất sắt – quan trọng với não bộ. Một cuộc kiểm tra cho thấy, những trẻ thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh sẽ xử chậm hơn khi giải toán, vật lý…

  1. Protein đã qua chế biến

Nhiều trẻ em chuộng ăn xúc xích, cá hộp, thịt hộp… thế nhưng điều này không hề tốt. Trong các loại thực phẩm này, lượng protein có sẵn đã qua chế biến, không hề tốt cho sức khỏe nếu ăn nhiều.

Các mẹ nên chú trọng những loại thực phẩm tươi sống: cá, thịt, rau cho trẻ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.