Những thực phẩm tốt cho nam giới

0
Một trong những yếu tố quyết định, có sức ảnh hưởng đến sức khỏe đó chính là chế độ ăn uống.

Theo LamDep2T, đối với nam giới, chế độ ăn uống và chất dinh dưỡng quyết định chất lượng tinh trùng – sức khỏe sinh sản. Các đấng mày râu cần lưu ý, những loại thực phẩm sau đây sẽ cải thiện chất lượng “chiến binh” của bạn.

nhung-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi

Những thực phẩm tốt cho nam giới:

Trứng:

Trong trứng có chứa nhiều dưỡng chất: vitamin B6, selen. Đây là những dưỡng chất cải thiện được chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Hàu:

Trong hàu, lượng chất kẽm cao. Đồng thời, các chất có trong hàu kích thích ham muốn tinh dục. Duy trì chế độ ăn uống đều đặn, lượng hoocmon testosterone cũng được cải thiện đáng kể.

hau-la-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi

Cà chua:

Chất lycone cpearotenoid có trong cà chua là một trong những chất giúp tăng khả năng bơi của tinh trùng. Song song đó, chất lycone cũng giúp tăng số lượng tinh trùng.

Trái cây:

Trong các loại trái cây và rau quả có chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa. Những  chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tinh binh khỏi các mầm bệnh, vitamin C, vitamin A… giúp kéo dài được sự sống của tinh binh, những thay đổi bất thường về nhiễm sắc thể.

Hạt bí ngô:

Được biết, dưỡng chất có trong bí ngô khá cao, nhất là chất kẽm. Chất axit béo omega 3 giúp tăng cường lượng máu đến cơ quan sinh dục, tăng ham muốn tình dục. Qua đó, giúp cho hoocmon được tiết nhiều hơn.

hat-bi-ngo-la-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi

Lựu:

Một trong những chất có tác dụng không tốt đến chất lượng và số lượng tinh trùng là malondialdehyde, trong lựu có chứa những chất chống oxy hóa. Mỗi ngày, bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng bằng nước ép lựu, sẽ có ích cho hạn chế những tinh trùng bất thường, chống oxy hóa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.