Những yếu tố nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy trong hồ sơ xin việc của bạn

0

Sơ yếu lý lịch là những gì thể hiện tổng quát nhất về bản thân, thông qua sơ yếu lý lịch nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sơ bộ về năng lực cũng như thế mạnh của bản thân bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng “không còn ai thích hợp với vị trí ứng tuyển hơn tôi”.

Vậy CV của bạn cần phải thể hiện những gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Sau đây là những điều mà các nhà tuyển dụng thường muốn nhìn thấy trong CV, bạn đọc có thể tham khảo để tự tạo cho mình một bộ CV hoàn thiện nhé.

Bạn là ứng viên phù hợp nhất:

Điều đó thể hiện qua trình độ học vấn, cơ sở đào tạo, kinh nghiệm làm việc, những vị trí đã từng đảm nhận, những thành tích từng đạt được khi công tác tại cơ quan cũ.

nhung-yeu-to-nha-tuyen-dung-luon-muon-nhin-thay-trong-ho-so-xin-viec-cua-ban
Cho họ cảm nhận về bạn qua những câu từ chuyên nghiệp

Bạn nên trình bày hồ sơ của mình cho phù hợp với công việc đang ứng tuyển, nhưng cũng đừng quên tạo ra sự độc đáo trong cách trình bày, nên tập trung vào những ưu điểm và hướng phát triển của bản thân ở doanh nghiệp bạn ứng tuyển.

Bạn là người siêng năng và chăm chỉ:

Tuyệt đối không nên để lỗi chính tả tồn tại trong CV của bạn, điều đó chứng tỏ bạn là người cẩu thả, sơ sài và rất dễ mất điểm trong cuộc phỏng vấn. Hãy thể hiện sự chăm chỉ của bạn trong quá trình làm việc ở công ty cũ, luôn sẵn sàng học hỏi cái mới để thích hợp với công việc hiện tại và hoàn thiện bản thân.

nhung-yeu-to-nha-tuyen-dung-luon-muon-nhin-thay-trong-ho-so-xin-viec-cua-ban
Chẳng có nhà tuyển dụng nào không thích người chăm chỉ cả

Một hồ sơ xin việc sạch sẽ và trình bày nổi bật sẽ tạo ra ấn tượng rất tốt từ phía nhà tuyển dụng. Họ sẽ nghĩ bạn là người rất đam mê công việc và là một ứng viên tuyệt vời.

Sự chuyên nghiệp trong công việc:

Hãy tự thể hiện bản thân là người chuyên nghiệp trong công việc, bạn phải luôn hoàn thành tốt công việc mà cấp trên giao phó, ngoài ra còn phải có khả năng sáng tạo, hòa đồng với đồng nghiệp… góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

nhung-yeu-to-nha-tuyen-dung-luon-muon-nhin-thay-trong-ho-so-xin-viec-cua-ban
Thể hiện sự chuyên nghiệp qua từng câu trả lời, you win !

Luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể:

Sau kỹ năng và kinh nghiệm trong công việc thì sở thích của ứng viên là một trong những yếu tố nhà tuyển dụng không thể bỏ qua. Lúc nào các nhà tuyển dụng cũng ưu ái cho những ứng viên nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể, người có thể khoấy động phong trào, thích ca hát, nhảy múa…

Đây không những là hoạt động giải trí, nó còn có tác dụng gắn kết mọi người lại với nhau. Vì thế, bạn không nên bỏ qua điều này vì đó cũng là một lợi thế của bạn so với các ứng viên còn lại.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.