Nỗi khổ của chàng trai khi quen bạn gái đo tình yêu bằng quà

0
Với bạn ấy người yêu phải đưa đi ăn ở nơi sang trọng, ăn những món ngon, đắt tiền.

Vốn dĩ tôi không định viết những dòng chia sẻ này, nhưng do đêm nằm trằn trọc không ngủ được, em xin viết những dòng tâm sự chia sẻ đôi lời với bạn đọc. Không phải em thích nói xấu hay chê bai gì bạn gái mình, nhưng những gì cô ấy nghĩ khiến em vô cùng đau đầu, đôi khi em thấy tình yêu này chỉ mang tính vụ lợi. Hy vọng sau khi viết xong, tâm trạng em sẽ thoái mái và suy nghĩ chính chắn hơn về mối quan hệ của mình.

Em đang là sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng tại thành phố, cách đây 4 tháng em có quen một bạn nữ học chung ngành và dưới em một khóa, cô ấy nhìn cũng xinh xắn, dễ thương.

ban-gai-do-tinh-yeu-bang-qua

Quen nhau thì bọn em cũng thường đi chơi, ăn uống, mua sắm, những dịp lễ em vẫn thường tặng quà nhưng những món quà em tặng thường rất bình thường, không xa xỉ, hàng hiệu như những người khác. Bởi là sinh viên, con nhà tỉnh thì chi phí sinh hoạt đâu có nhiều, dù có đi làm thêm cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống và tiền học tập.

Có lẽ vì thế mà những lần đi chơi, mua sắm bạn ấy đều không hài lòng lắm. Với bạn ấy người yêu phải đưa đi ăn ở nơi sang trọng, ăn những món ngon, đắt tiền. Còn quá cáp, shopping phải đến nơi hàng hiệu, đắt tiền.

Gần đến sinh nhật thì cô ấy cứ nhắc khéo em cả tháng là phải mua thứ cô ấy thích. Đi qua thế giới di động bạn ấy chỉ ngay vào chiếc iphone6 plus mà nói rằng: điện thoại em cũ rồi, chụp hình chẳng đẹp gì hết, phải mua iphone 6 thì chụp hình mới đẹp.”

Thấy em có vẻ không đồng ý, bạn gái lại gợi chuyện đứa bạn chung phòng được tặng toàn đồ hàng hiệu, được người yêu mua cho điện thoại mới toanh, cả tivi, tủ lạnh,… rồi khen người yêu thế này mới là yêu, là thương bạn gái.

Em nghe mà buồn lắm, là sinh viên thì em lấy ra số tiền lớn như thế, dù có làm thêm nhiều nơi nhưng tiền còn phải chi vào nhiều khoản khác. Mỗi lần cô ấy nhắc là em lại hết sức đau đầu.

noi-kho-cua-chang-trai-khi-quen-ban-gai-do-tinh-yeu-bang-qua

Rồi đến sinh nhật cô ấy, em không mua điện thoại xịn, chỉ tặng một chú gấu teppy to để ôm và một bó hoa hồng. Vậy mà suốt buổi đi chơi cô ấy cứ cằn nhằn, ù lì tỏ vẻ không vui, nói chuyện thì có vẻ cáu gắt như muốn gây sự. Rủ đi ăn thì cô ấy nằng nặc đòi về sớm. Về đến nhà, em có gọi điện hay nhắn tin cách mấy cố ấy vẫn không thèm trả lời.

Thật tình em không biết phải làm sao với bạn gái thích mua sắm đồ hiệu, yêu nhau chỉ vì quà cáp, yêu nhau thì phải biết cảm thông và chia sẻ cho nhau chứ, như thế này em thấy tình yêu thật mệt mỏi.

Em có nên vay tiền ngân hàng để mua điện thoại chiều lòng người yêu hay nói lời chia tay cho nhẹ người. Xin cho em lời khuyên.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.