Quả ngon nhưng hạt lại độc hại

0
Những loại thức ăn hấp dẫn người dùng, đặc biệt là các bạn nữ, hãy lưu ý một số thông tin xoay quanh sức khỏe gai đình – bản thân.

Sau đâu là những chia sẻ đến các bạn, những loại trái cây ngon, nhưng lại có hạt cực kỳ độc hại.

qua-ngon-nhung-hat-lai-doc-hai-4

Quả ngon nhưng hạt lại độc hại

  1. Quả anh đào

Anh đào là loại trái cây được nhiều người ưa thích, có thể sử dụng trong nấu ăn, làm rượu hoặc ăn sống. Thế nhưng, chắc ít ai trong chúng ta biết được rằng, trong hạt anh đào có chứa hydrogen cyanide. Đây là một trong những chất có độc tố khá cao.

Sẽ có ảnh hưởng vô cùng nếu chúng ta nuốt phải hạt anh đào.

  1. Hạt hạnh nhân đắng

Có hai loại hạnh nhân: đắng và ngọt. Hạt hạnh nhân ngọt không có độc tố như hạt hạnh nhân đắng. Trong hạt có chứ chất hydrogen cyanide, trung bình, nếu ăn 7 – 10 hạt hạnh nhân đắng, bạn có thể gặp ảnh hưởng về sức khỏe. Nếu đối với trẻ em, thậm chí là tử vong.

qua-ngon-nhung-hat-lai-doc-hai-5

  1. Hạt na

Lượng độc tố có trong hạt na là khá cao, khi dung dịch hạt na rơi vào mắt, có thể ảnh hưởng đến mắt. Mặc dù hạt na được chế tạo thành hóa chất nhuộm quần áo, nhưng điều đó cũng có tác động không tốt cho sức khỏe.

  1. Táo, lê

Nếu xay nhuyễn hạt táo hoặc lê, sẽ thấy được lượng xyanua có trong hạt khá cao.

Vô tình mắc phải chất độc này, nếu nhẹ thì có hiện tượng nôn ói, choáng váng. Nặng thì có thể dẫn đến những rối loạn hô hấp, hôn mê, thậm chí là tử vong.

qua-ngon-nhung-hat-lai-doc-hai-6

Nếu bạn sử dụng loại trái cây này, tốt nhất hãy bỏ hạt trước khi ăn, trước khi dùng làm nước ép.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.