Rau quả chống táo bón hiệu quả

0
Táo bón là một trong những tình trạng thường gặp của cơ thể hiện nay, một trong những nguyên nhân chủ yếu có thể là áp lực, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, đi lại.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng táo bón tốt nhất, LamDep2T chia sẻ, chỉ cần bạn bổ sung những loại rau quả sau trong thực đơn hằng ngày.

rau-qua-chong-tao-bon-hieu-qua-4

Rau quả chống táo bón hiệu quả

  1. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa khá nhiều beta carotin, các loại vitamin B, chất xơ thô, sắt…có thể điều hòa ruột, nhuận tràng và tạo cảm giác thoải mái ở bụng.

Nếu bạn đang bị táo bón, hãy dùng cháo cà rốt 1 lần/ngày. Hoặc uống nước ép cà rốt liên tục trong khoảng 3 – 5 ngày, tình trạng táo bón sẽ được cải thiện.

  1. Khoai lang

Trong khoai lang có nhiều chất xơ, tốt cho nhuận trạng và ngăn ngừa táo bón. Nếu bạn giữ chế độ ăn khoai lang, ở mức độ vừa phải, vitamin C và những acid amin có lợi cho đường ruột và giúp thức ăn tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.

rau-qua-chong-tao-bon-hieu-qua-5

  1. Cà chua

Lượng vitamin, axit citric, malic chứa trong cà chua khá nhiều, điều này rất có lợi cho đường ruột và tốt cho dạ dày.

Vì thế, ăn cà chua cũng có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng táo bón.

  1. Rau diếp cá

Nếu sử dụng rau diếp cá khô và ngâm uống như trà, duy trì đều đặn có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng táo bón. Đồng thời có lợi cho đường ruột, tốt cho sức khỏe.

  1. Rau mồng tơi

Trong rau mồng tơi có vị chua, lợi đường tiểu, có tác dụng tốt cho nhuận tràng. Bạn chỉ cần ăn một bát canh mồng tơi nhỏ, táo bón sẽ ngay lập tức được khắc phục.

  1. Bí ngô

Bí ngô có chứa nhiều vitamin E, vitamin B6, sắt và chất xơ. Đây đều là những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiện tình hình táo bón.

Hơn nữa, bí ngô còn có công dụng làm đẹp da, tốt cho trí não.

rau-qua-chong-tao-bon-hieu-qua-6

  1. Chuối

Trong chuối có chứa vitamin B6, pectin, kali tốt cho hệ tiêu hóa, trị táo bón hiệu quả.

Bên cạnh đó, chuối có vị dễ ăn, giúp đẹp da và nâng cao hệ miễn dịch cơ thể.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.