Sắp cưới chồng thì người yêu cũ đề nghị quay lại

0
Lúc nghe điện thoại của anh tim tôi như rơi ra ngoài, tôi không tin, tôi vừa hồi hộp vừa lo lắng.

Tôi nay 24 tuổi, người yêu cũ của tôi tên N hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi yêu nhau từ hồi cấp 3. Sau khi tốt nghiệp tôi thi vào đại học sư phạm, còn anh nhà có điều kiện hơn được bố mẹ cho đi du học. Thời gian đầu, dù ở xa nhau và ngược múi giờ nhưng chúng tôi vẫn thường gọi điện, chat facebook mỗi tối.

nguoi-yeu-cu-de-nghi-quay-lai

Nhưng dần dần tôi thấy anh khác lạ, anh hay viện cớ bận học hay mệt để không nói chuyện với tôi. Hay có nói chuyện thì cũng vài ba câu rồi lấy cớ cúp máy. Khoảng 1 năm sau tôi hoàn toàn không thể nào liên lạc được với anh. Tôi gọi điện thì anh thay số khác, nhắn tin thì anh không trả lời.

Thời gian đó tôi rất buồn, tôi buồn bởi sự im lặng của anh. Nhưng càng buồn tôi lại càng nhớ anh, tôi trách anh sao không cho tôi một lý do, sao để tôi một mình trong khi tôi vẫn chờ đợi và yêu anh.

Sau đó, tôi nghĩ anh đã có người yêu mới, anh không còn yêu tôi. Tôi đau khổ quyết định lấp khoảng thời gian nhớ anh bằng mọi công việc, ngày tôi tranh thủ đăng ký thêm chương trình học, tối đi làm thêm cho hết thời gian và cũng nhầm quên anh.

Nhờ sự siêng năng, chịu khó tôi ra trường sớm hơn dự định 1 năm và cũng xin một một công việc ổn định tại thành phố. Dù vậy tôi vẫn không thể quen được anh, thời gian không xóa hết hình ảnh anh trong tôi, rồi tôi chủ động mở rộng mối quan hệ của mình.

Tôi là một cô gái cũng không đến mức xấu, dịu dàng, giỏi giang nên cũng không ít người theo đuổi. Thời gian sau đó, tôi nhận yêu một người, nhưng tôi lại không thể quên anh, quên những kỹ niệm chúng tôi có nhau. Người ta nói tình yêu đầu thường hời hợt, chỉ là thứ tình cảm thoáng qua nhưng sau tôi không thể bỏ nó ra khỏi đầu mình, tôi không thể quên N. Quen người mới nhưng tôi cảm thấy rất có lỗi với anh.

sap-cuoi-chong

Người yêu mới của tôi rất tốt, anh lịch lãm, đẹp trai, được lòng mọi người và rất yêu thương tôi, anh cũng hơn tôi 2 tuổi, anh có công việc ổn định và muốn cưới tôi làm vợ. Tôi cũng có tình cảm với anh, nhưng nó không nồng cháy và thiết tha như đối với N. Anh muốn chúng tôi làm đám cưới sau 3 tháng nữa, tôi cũng đồng ý và yên tâm khi lấy anh. Tôi quyết định quên người yêu cũ và toàn tâm toàn ý yêu anh.

Thế nhưng, khi mọi thứ đang diễn ra theo mong muốn thì N – người yêu cũ của tôi liên lạc lại với tôi. Lúc nghe điện thoại của anh tim tôi như rơi ra ngoài, tôi không tin, tôi vừa hồi hộp vừa lo lắng.

Anh nói 2 năm qua do bận học, đi làm thêm và phải tham gia các hoạt động ngoại khóa quá nhiều nên anh không có thời gian nhắn tin hay gọi điện cho tôi. Bây giờ anh đã gần học xong và chuẩn bị về nước, anh hẹn sau khi về nước kiếm việc ổn định anh sẽ lấy tôi. Anh kêu tôi đợi và chờ anh thêm thời gian.

sap-cuoi-chong-thi-nguoi-yeu-cu-de-nghi-quay-lai

Tôi có nên tin anh, có phải anh bận không có thời gian liên lạc với tôi, hay anh đã quen người khác giờ muốn quay lại với tôi. Anh có biết đến cảm giác chờ đợi của tôi. Nhưng điều tôi lo lắng là tôi vẫn còn yêu N nhưng tôi lại thương người mới, anh cũng rất yêu tôi.

Tôi có nên chờ đợi anh để sống bên người mình yêu hay lấy người muốn sống cùng tôi. Tôi có quá đáng khi bỏ người mới để theo tiếng gọi con tim.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.