Sắp tới ngày cưới nhưng tôi vẫn không yên với người yêu cũ

0

Gần tới ngày cưới biết bao nhiêu chuyện phải lo nhưng có lẽ tôi phải lo nhiều gấp mấy lần người khác. Vừa lo chuyện cưới xin, tôi phải nghĩ ra kế hoạch ứng phó với cô người yêu cũ quái chiêu.

Khi 27 tuổi tôi có quen và yêu một cô gái kém tôi 1 tuổi. Chúng tôi yêu nhau cũng được 2 năm nhưng đến khi về nhà em chơi tôi mới phát hiện mình bị lừa một vố đau.

Sự thật là trước khi yêu tôi cô ấy đã từng có một đời chồng dưới quê. Nhưng do chồng cũ cờ bạc, cuộc sống không hạnh phúc cô ấy quyết định ly hôn lên thành phố lập nghiệp. Nhìn bề ngoài không ai có thể nghĩ cô ấy đã có chồng bởi nhìn em xinh đẹp, trẻ trung và vô cùng quyến rũ.

Yêu nhau tôi có dẫn em về nhà tôi chơi mấy lần, bố mẹ tôi cũng không cấm đoán gì đôi khi còn hối thúc tôi cưới vợ sớm. Nhưng nếu không về nhà em chơi tôi không thể nào biết được sự thật. Trong lần ra vườn chơi tôi nghe mọi người đồn bạn gái mình trước kia đã có 1 đời chồng. Thông tin này làm tôi không khỏi choáng váng và hụt hẫng, bởi em không bao giờ nói với tôi chuyện này, em nói tôi là mối tình đầu của em.

Về thành phố tôi đem chuyện nói với em thì thì khăng khăng không nhận, em chối ngay nhưng lời tôi nghe, rồi thấy tôi không tin em thề thốt đủ kiểu. Để chứng minh mình trong sạch em luôn miệng chửa rủa những người nói cho tôi biết. Những lời nói chua ngoa của em làm tôi choáng váng, tôi không nghĩ người tôi sắp cưới lại như thế.

Dù em có thề thốt tôi vẫn thấy có chút nghi ngờ, những ngày sau đó tôi vẫn tiếp tục tự mình tìm hiểu, tôi muốn biết sự thật về em. Và tôi vô cùng bất ngờ khi một luồng thông tin cho tôi biết đó là sự thật. Lần này tôi biết có nói em cũng chối, tôi quyết định lấy cớ chia tay em vì tôi phải về quê cưới vợ. Bố mẹ tôi đã âm thầm chọn ngày và tổ chức ăn hỏi cho tôi.

Cứ nghĩ với lý đó em sẽ chấp nhận và rời xa tôi, nhưng sau khi tôi về vài hôm em tìm đến tận chỗ. Lúc này tôi nói thẳng với em là tôi đã biết sự thật và tôi không thể nào chấp nhận sự lừa dối đó, bố mẹ tôi cũng không chấp nhận con dâu đã qua 1 đời chồng như em.

Đến nước này tôi mới thấy bộ mặt thật của em, em chửi tôi là đồ khốn, là tên lừa đảo, tôi nói sẽ làm lớn chuyện này, em còn dọa sẽ không để tôi yên ổn cưới người khác làm vợ.

Tôi cứ tưởng đó là những lời em nói trong lúc tức giận nhưng nào ngờ em làm thật. Tôi quen và yêu Tuyền – vợ sắp cưới của tôi nhưng không ít lần chuyện tình cảm của chúng tôi bị cô ấy phá rối. Tuyền nhiều lần đòi chia tay tôi, tôi hỏi thì Tuyền nói:

“Em không phải không yêu anh nhưng em sợ cái cô người yêu cũ của anh. Cô ấy cứ làm phiền nhắn tin chửi mắng em suốt ngày. Cô ấy con lên tận công ty to tiếng với em. Em xin lỗi, em không thể nào tổ chức đám cưới với anh được.”

Tôi bực tức lắm nhưng tôi lại không biết cách nào xử trí cô ta.

Rồi một thời gian mọi chuyện lắng đi, tôi nghĩ cô ta đã buông tha cho mình, tôi gấp rút chuẩn bị đám cưới. Vậy mà những gần ngày cưới cuộc sống của tôi lại một lần nữa bị đảo lộn. Cô ấy đi rêu rao khắp xóm là tôi yêu rồi khiến cô ấy có bầu, hôm thì trước cổng nhà tôi xuất hiện dải băng màu trắng với lời nhắn chúc hạnh phúc,… Tôi thấy mà không khỏi rùng mình khi nghĩ tới một tương lại xám xịt.

Giờ chỉ còn 5 ngày nữa là đám cưới diễn ra nhưng thay vì vui mừng như người khác đầu óc tôi bây giờ cứ quay cuồng, tôi mệt mỏi vì lúc nào cũng nơm nớp lo sợ đám cưới sẽ bị hoãn bởi cô gái cũ giở trò. Tôi cảm thấy sợ những thủ đoạn của cô ta, giờ tôi không biết làm gì để bảo vệ hạnh phúc của mình trước một người phụ nữ ghê gớm như thế.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.