Sếp cao thủ cùng lúc bắt cá 4 tay

0

Ra trường, tôi được chị giới thiệu vào làm ở một công ty của bạn. Mặc dù mức lương không quá nhiều, nhưng cũng đủ để tôi chi tiêu qua khoảng thời gian “hạn hán” này.

Mặc dù làm đúng chuyên ngành, nhưng trong công ty tôi hầu như không có bạn, ít nói chuyện với ai. Nói đúng hơn, là không biết nên nói chuyện với ai!

Tôi là đưa nhân viên mới ít tuổi nhất của công ty. Những đồng nghiệp của tôi, mọi người đều đã lập gia đình, có một vài bà cô tuyển dụng “già nua” vẫn còn đang ế. Là một công ty được thành lập gần 10 năm, vậy nên chuyện nhân viên ở đây toàn lớn tuổi là điều dễ thấy.

Vì vậy, nhiều lúc tôi cảm thấy mình lạc lõng, cô đơn trong công sở, với hình ảnh mọi người chăm chú làm việc, rồi túm tụm bàn những chuyện chồng con, chuyện chăn gối vợ chồng. Mỗi ngày đều đặn, cứ sáng 8h vào làm, chiều 5h tan ca. Một mình tôi lái xe đi đi, về về.

Còn về sếp tôi, một người đàn ông đã bước sang tuổi 40, đang dần có nhiều nếp nhăn ở trán. Ông đã có vợ và hai con, nghe nói đứa lớn sắp đi du học Mỹ hay gì đó, bé thứ hai đang bước vào lớp 1. Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ thấy vợ của sếp lên cơ quan cả. Những lúc tổ chức tiệc tùng ở công ty, rồi đến việc đi nghỉ mát cũng chẳng thấy mặt của chị đâu.

Tôi cũng giống như bao người khác, luôn kính trọng và ngưỡng mộ sếp của mình. Xét về kiến thức chuyên môn, vì ông từng đi du học về nên chuyện đó không có gì để bàn cãi. Nhưng phải nói, ông là người cực kỳ có bản lĩnh. Khi đi du học về nước, một mình ông đã gây dựng nên công ty. Đã có lúc sóng gió, tưởng chừng vỡ nợ, sụp đổ. Nhưng người đàn ông ấy, chưa bao giờ bỏ cuộc cả.

Tôi nghe mấy chị trong công ty kể lại, trong một lần công ty đứng bên bờ vực phá sản, sếp đã cầm cố căn nhà đang ở để vực công ty đi lên. Quả thật, tôi cảm thấy ấn tượng về người đàn ông ấy – ngay từ những ngày đầu bước vào công ty.

Tôi ngưỡng mộ sếp, như tình cảm của cấp dưới đối với cấp trên. Còn ông thì hoàn toàn ngược lại. Sau 1 tháng vào công ty, ông đã đề bạc tôi lên chức thư ký, được ngồi cùng phòng làm việc với ông. Vì lý do, chuyên môn tôi cao, không cần thời gian thử việc gì cả. Mọi chuyện cứ xảy ra một cách nhanh chóng, khiến tôi không kịp thích nghi với nó. Lương tôi tăng gấp đôi, công việc nhẹ nhàng hơn. Và một điều nữa, đó là tôi bị mọi người đưa ra làm đề tài bàn tán nhiều hơn.

Làm việc trong phòng sếp được 2 tuần, tôi nhận thấy ở ông có điều gì lạ lắm. Sếp đối xử với tôi rất tốt, ông thường đưa tôi đi gặp đối tác, đi ăn ngoài lề, tặng tôi những món quà nhỏ như: nước hoa, cây son…

Bạn thấy lạ đúng không? Nhưng, ông giải thích rằng, những món quà đó chỉ để giúp tôi đẹp hơn khi đi gặp khách hàng với ông. Tôi cũng chẳng có chút nghi ngờ. Nhưng những vật chất làm mờ mắt mình, ngay lúc ấy.

Trong một chuyến công tác ở Hà Nội, như mọi khi, sếp cho tôi đi cùng. Chuyến đi kéo dài 4 ngày. Qua 2 ngày đầu tiên, công việc diễn ra suôn sẻ. Đến ngày thứ 3, khi đi ăn tối với khách hàng về, tôi nằm nhoài trong phòng thì nghe tiếng gõ cửa của nhân viên khách sạn. Mở cửa ra, tôi thấy bất ngờ vô cùng. Trước mắt mình là một bó hoa hồng, cùng hộp quà được trao từ tay của nhân viên khách sạn.

Mặc dù ngạc nhiên nhưng tôi vẫn đưa tay đón nhận lấy nó. Khi bước vào phòng, mở hộp quà ra, tôi lại càng ngạc nhiên hơn nữa. Đó là chiếc vòng tay có đính đá quý mà tôi đã rất thích. Vừa mới hôm trước xem hình trên mạng, nhưng đắt quá, chưa dám mua.

Chưa kịp định thần lại mọi việc thì có tiếng gõ cửa. Là sếp.

Ông bước vào phòng tôi, nở một nụ cười bí ẩn. Tôi vẫn còn ngạc nhiên vì chưa hiểu việc gì đang xảy ra thì ông đã nắm lấy tay tôi.

“Bấy lâu nay, vì anh nghĩ khoảng cách tuổi tác của chúng ta quá lớn. Đã quá trễ để anh có thể làm lại từ đầu. Vì vậy, hãy làm người phụ nữ của anh được không?”

Thực sự tôi rất sốc, nhưng vì cũng có chút cảm mến đối với sếp nên không gạt tay ông ra. Mọi chuyện cứ diễn ra một cách tự nhiên, như nó đã được sắp xếp sẵn. Qua đêm đó, tôi trở thành người đàn bà thật sự.

Mọi chuyện vẫn cứ như vậy. Tôi làm cô nhân tình bé nhỏ của sếp, thỉnh thoảng cũng có suy nghĩ sợ vợ sếp đánh ghen. Tuy nhiên, những thứ hào nhoáng bên ngoài như vật chất, địa vị khiến tôi mờ mắt.

Cho đến một ngày, khi đang đi ăn trưa cùng sếp tại một nhà hàng quen gần công ty. Bỗng có một anh xông hồng hộc đến phía chúng tôi, vung tay đấm vào mặt sếp.

Lúc đó vì sợ quá, tôi chỉ đứng hét lên để bảo vệ lôi anh ta ra. Vừa đúng lúc đó, anh ta ném một xấp hình về phía tôi và sếp. Nhìn vào đống hình đang vương vãi, đó là cảnh thân mật của sếp cùng nhiều cô gái. Mà được biết, một trong số đó có vợ của anh kia.

Không thể tin được khi, 2 trong 3 cô trong bức ảnh kia là hai chị đồng nghiệp trong công ty tôi. Cả hai đều đã có gia đình, vậy tại sao lại làm vậy? Trước mắt tôi bây giờ hình ảnh người sếp mà tôi yêu mến, kính trọng đã hoàn toàn vỡ vụn. Thì ra, những lời nói mật ngọt hàng đêm vào tai tôi đều là giả dối, ông ta quan hệ cùng lúc 4 người. Và cả vợ ông ta nữa.

Mặc dù chưa ai biết chắc về mối quan hệ của tôi và sếp, nhưng liệu tôi có được yên ổn nếu tiếp tục làm ở đây không?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.