Sở hữu vòng eo hút mắt với bài tập Plank

0
“Nhất dáng, nhì da” là một trong những câu nói tiên quyết về vẻ đẹp của nữ giới.

Thế nên, việc sở hữu được một vòng eo “chết người” là điều mà mà tất cả chị em phụ nữ đều ao ước.

Bỏ qua những bài tập về lắc vòng, nhịn ăn hay gập bụng khổ sở, thay vào đó, chị em hãy tập bài tập mới vô cùng đơn giản để sở hữu được vòng eo thon gọn – tập Plank.

Bài tập Plank hiệu quả như thế nào?

Khi vùng bụng của bạn bị tích mỡ, nhiều mỡ, những động tác Plank sẽ giúp bụng hoạt động, tiêu hao được mỡ hiệu quả. Vì hoạt động của động tác Plank tác động lên cơ bụng, cơ sườn ngang nên không những bụng trở nên phẳng lỳ mà còn rắn chắc, sexy hết cỡ.

so-huu-vong-eo-hut-mat-voi-bai-tap-plank

Hơn nữa, vì tác động trực tiếp từ những động tác của bài tập sẽ tác động khắp cơ thể, vì thế tạo được độ dẻo dai, những cơ trở nên linh hoạt hơn. Những vùng cơ bắp đã bị cứng trước đó sẽ nhanh chóng được kéo giãn.

Có một lưu ý nhỏ, việc luyện tập chỉ  đạt hiệu quả cao khi bạn có được chế độ ăn uống phù hợp.

Những động tác cơ bản của bài tập Plank:

Bài tập khá đơn giản, chỉ xoay quanh các động tác duỗi thẳng người và chống tay xuống sàn nhà. Khi bạn giữ được động tác này lâu, sẽ nhận được hiệu quả càng cao. Lượng mỡ thừa được thiêu đốt nhiều, cũng như chứng tỏ được rằng: bạn có được sức dẻo dai và độ bền.

Chú ý đến từng động tác của bài tập:

– Nằm sấp xuống sàn nhà, hai tay chống xuống sàn và tạo vuông góc 90o. Đồng thời, hai chân của bạn khép sát nhau và duỗi thẳng, mũi chân hơi nhón lên một chút.

– Đầu trong tư thế thẳng và luôn nhìn về phía trước. Lúc này, thân thể bạn và sàn nhà là hai đường song song, lưng và chân tạo được một đường thẳng.

– Việc luyện tập Plank không cần quá vội vàng, bạn chỉ cần sự đều đặn, chọn khoảng thời gian hợp lý.

vong-eo-hut-mat-voi-bai-tap-plank

Bên cạnh đó, hãy tập làm quen trước với thời gian tập tăng dần. Ngày đầu tiên, bạn chỉ cần luyện tập 20 – 30 giây. Khi dần quen với việc luyện tập, khoảng thời gian có thể tăng dần lên mỗi ngày tùy theo khả năng của mình.

Nên nhớ, đừng quá đặt nặng và vội vàng trong việc luyện tập, hãy sắp xếp thời gian hợp lý cũng như cân bằng giữa chế độ ăn và cách luyện tập để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.