Sống thử cũng cần phải có nghệ thuật

0
Có điều khác biệt là, sống thử chúng tôi không giống những cặp đôi khác bỏ bê học tập, quanh quẩn bên nhau.

L là một cô gái trẻ trung, cá tính, hiện cô đang có một gia đình rất hạnh phúc với 2 con và chưa có cuộc mâu thuẫn nào xảy ra đến mức đòi chia tay. Gia đình cô được xem là gia đình hạnh phúc kiểu mẫu nơi khu phố L đang sinh sống.

Chia sẻ bí quyết với chị em, L cho biết: Trước khi kết hôn, L và chồng có 7 năm yêu nhau và 6 năm sống thử trước kết hôn.

nghe-thuat-song-thu

L kể: “Chuyện tình yêu của tôi bắt đầu từ cuối năm 11, tuy nhiên đến tận năm 12 hai đứa với chính thức công bố quen nhau và trở thành cặp đôi nhiều người mơ ước.

Nhưng không vì thế mà 2 đứa lơ là chuyện học tập, sau khi đậu đại học. Anh trúng tuyển vào đại học Bách Khoa, còn tôi là sinh viên trường Nhân Văn. Và 2 đứa lúc này chính thức dọn đến ở chung để giúp đỡ và có thời gian tìm hiểu nhau.

Lúc đầu, khi mới dọn vô ở chung những tật xấu của nhau bộc lộ ra, thế nhưng có lẽ do tình yêu của 2 còn mới mẻ và không ai đề cao cái tôi của mình nên sau vài bất đồng thì chúng tôi cũng ngồi lại giải quyết, rút cho nhau những kinh nghiệm để cùng thích nghi hơn.

Có điều khác biệt là, sống thử chúng tôi không giống những cặp đôi khác bỏ bê học tập, quanh quẩn bên nhau. Tôi và bạn trai luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc và tự giác cùng nhau thực hiện.

Đó là: Chúng tôi rõ ràng về mặt tài chính, phân công công việc cả 2 để không ai phải lười biếng và từ đó giúp nhau hoàn thiện hơn. Sau khi học trên giảng đường cả 2 phải cùng nhau nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,…

Nói là ở chung nhưng thòi gian chúng tôi ở gần nhau rất ít, do 2 đứa ở khác trường nên lịch học cũng khác nhau, ngoài đi học chúng tôi còn đi học thêm, làm gia sư kiếm thêm thu nhập, vì thế anh luôn là ẩn số thu hút tôi và tôi cũng thế. Không bao giờ tôi hiểu hết về anh, nên ở chung với nhau 2 đứa luôn muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn và ít khi có những cuộc tranh cãi gay gắt.

song-thu-truoc-hon-nhan

Thời gian cũng kết thúc 4 năm đại học, sau khi ra trường 2 đứa kiếm được công việc ổn định. Nhìn lại quãng thời gian sống chung với nhau, tôi thấy anh là một tốt, hiền lành, có ý chí và biết vun đắp tình cảm cho gia đình nên đồng ý cùng anh làm đám cưới.

Đêm tân hôn nhiều cô gái thường rất lo lắng, nhưng vì sống thử với nhau cũng lâu nên tôi cảm thấy không hồi hộp lắm, và cảm thấy tự tin và yên tâm với quyết định của mình.

Bây giờ sau khi trả qua 7 sau kết hôn và 13 năm chung sống, giờ tôi đã có 2 con dễ thương và vì từng sống chung, biết tính nhau, từng thông cảm với những tật xấu của nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn và có nhiều quãng thời gian đẹp bên nhau, nên từ khi kết hôn tới giờ chúng tôi chưa bao giờ có nhưng cuộc cãi nhau nảy lửa hay đòi ly hôn, chúng tôi luôn biết vun đắp tình yêu cho nhau, tự làm mới mẻ mình hơn.”

L chia sẻ thêm: “Theo quan điểm về sống thử của mình, vợ chồng son nếu không muốn ly hôn sớm hay phải chịu nỗi khổ trong hôn nhân, hãy tập sống thử. Sống thử rồi bạn sẽ biết người đó có hợp với mình không, nếu không ổn bạn có thể chia tay và tìm hiểu người khác. Không nên xem việc lấy chồng là chuyện qua đường, may mắn thì kiếm được chồng tốt, không thì khổ cả đời.

Lấy chồng bạn phải có sự thách thức và lựa chọn, và để có sự lựa chọn tốt nhất bạn phải hiểu và sống với người đó, đừng nên quá mù quáng tin vào những lời nói ngon ngọt của họ, con trai luôn thích thể hiện trước mặt phái yếu, khi không còn cảm giác chinh phục họ sẽ sống thật với mình. Con gái khi không hẹn hò, họ sẽ không chau chuốt, vì thế cả 2 đều rất sốc, chán nản thì dễ dẫn tới ly hôn.

Sống với người đó, để bạn biết anh ta tốt xấu thế nào, phải là người có ý chí cầu tiến hay chỉ là kẻ bề ngoài rượu chè bê tha, sống thử để biết con người anh ta ra sau, có biết yêu thương vợ con hay trân trong hạnh phúc gia đình không.

song-thu-cung-can-phai-co-nghe-thuat

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, sống thử chỉ phát huy tác dụng khi bạn biết cách sống thử có nghệ thuật. Nghệ thuật ở đây không phải là những thứ xa vời mà nó nằm ở chính bản thân hành động và suy nghĩ của bạn.

Nhiều bạn trẻ dọn đến sống chung chỉ để thỏa mãn nhu cầu được gần nhau mà quên đi những công việc và mục tiêu sống của mình, dần dần họ cảm thấy chán nhau. Hay có thể đi quá giới hạn dẫn đến thai ngoài ý muốn và người khổ sở cũng chỉ là các bạn nữ. Do đó, sống thử bạn cần phải có nghệ thuật và sự thông minh.”

Chúc bạn luôn có sự lựa chọn sáng suốt cho cuộc đời mình!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.