Stress gây hại như thế nào đến sức khỏe chúng ta?

0
Khi những áp lực về công việc, cuộc sống, tình yêu đè nén bạn, khiến đầu óc cảm thấy mệt mỏi, chán ngán tất thảy mọi việc.

Mặc dù mong muốn vượt qua sự mệt mỏi đó, thế nhưng hầu như không dễ dàng như bạn nghĩ.

Stress có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe con người. Nếu không nói quá, thì stress có tác hại gần như khói thuốc lá.

stress-gay-hai-nhu-the-nao-3

STRESS GÂY HẠI NHƯ THẾ NÀO

Vùng não – nơi có trách nhiệm xử lý phản xạ cảm xúc của con người. Khi vùng này căng thẳng, sẽ có tín hiệu báo nguy được gửi đến vùng não dưới đồi trung tâm chỉ huy.

Một khi hệ thần kinh gửi đi những tín hiệu tới những tuyến thượng thận, hormone adrenaline sẽ được bơm vào máu. Khi những hormone được đưa đi khapwscow thể, hàng loạt những hoạt động bất thường sẽ được diễn ra: tim đập nhanh hơn, ruột phình to bất thường – Stress gây hại như thế nào

Chắc hẳn ai cũng từng trải quá stress, đối với những trường hợp stress quá nặng việc dồn nén những cảm xúc để đối phó với stress. Có thể dẫn đến tình trạng khó thở, huyết áp tăng. Cùng với đó, hệ tiêu hóa sẽ có cảm giác bồn chồn, hoạt động thất thường, thức ăn không được tiêu hóa.

stress-gay-hai-nhu-the-nao-4

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng, những trường hợp có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn những người bình thường. Bên cạnh đó, chưa kể stress sẽ khiến một số hormone trong cơ thể thay đổi, có thể bị tăng cân hoặc thèm ăn hơn.

Vì những lý do tác động tiêu cực, stress khiến não bị ảnh hưởng xấu, kém trí nhớ, mất ngủ. Bạn sẽ cảm thấy sự mệt mỏi, lo lắng, có thể mắc những bệnh liên quan đến tim mạch.

Nếu gặp những trường hợp áp lực trong cuộc sống, mệt mỏi, bạn đừng dồn nén, để stress ảnh hưởng để ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.