Tại sao phải ăn sáng khi bạn muốn giảm cân?

0

Khi giảm cân, chị em thường hay kiểm soát chế độ ăn uống của mình, điều này là rất tốt. Tuy nhiên, chị em không nên kiêng khem bỏ bữa, nhất là bữa sáng. Vì một số lý do sau đây:

tai-sao-phai-an-sang-khi-ban-muon-giam-can-2

6 lợi ích từ bữa ăn sáng mang lại:

1. Giúp cơ thể quản lý calo

Bữa sáng cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày, vì thế lượng calo sẽ không bị tích trữ mà sẽ được tiêu hao.

2. Tăng cường trao đổi chất:

Buổi sáng là thời điểm tiêu hóa tốt nhất, do đó khi nạp năng lượng vào buổi sáng sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và năng lượng ấy sẽ được đốt cháy nhanh hơn.

tai-sao-phai-an-sang-khi-ban-muon-giam-can-4

3. Kiềm chế cơn đói:

Sau một đêm ngủ dậy, bạn bổ sung thức ăn sẽ giúp cơ thể hạn chế cơn đói và tiêu thụ lượng thức ăn ít hơn vào buổi trưa. Ngược lại, nếu bạn nhịn ăn sáng, bạn sẽ dễ đói và tiêu thụ nhiều loại thức ăn vào buổi trưa như thế lượng calo sẽ bị tăng lên và hiệu quả giảm cân không cao.

tai-sao-phai-an-sang-khi-ban-muon-giam-can-3

4. Tăng hệ miễn dịch:

Ăn sáng còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, giúp cho sức khỏe của bạn khi giảm cân được tốt hơn. Có thể kết hợp với các bài tập giúp đốt cháy calo và tăng hệ miễn dich, quá trình giảm cân của bạn sẽ đạt hiệu quả và an toàn cao hơn.

5. Cải thiện tâm trạng:

Bữa sáng đủ chất sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, đặc biệt lượng máu lên não giúp cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn.

tai-sao-phai-an-sang-khi-ban-muon-giam-can-5

6. Ổn định lượng calo:

Ăn sáng đủ chất còn giúp cơ thể ổn định đường huyết, giúp chúng ta yên tâm lựa chọn những thực phẩm giàu chất xơ cho bữa trưa và bữa tối. Giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát lượng calo cần thiết cho cơ thể.

tai-sao-phai-an-sang-khi-ban-muon-giam-can-1

Trên đây là những lợi ích từ bữa ăn sáng mang lại, không những có lợi cho người giảm cân mà người bình thường cũng nên bổ sung bữa sáng để nạp năng lượng chuẩn bị cho một ngày làm việc của mình. Chúc các bạn giảm cân thành công!

BTV Làm đẹp 2T

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.