Tạm biệt gàu với 3 mẹo cực đơn giản

0

Gàu khiến da đầu bạn ngứa ngáy, bờ vai lấm tấm những chấm trắng khiến bạn mất tự tin. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng những mẹo cực đơn giản dưới đây để vĩnh viễn tạm biệt gàu!

tam-biet-gau-voi-3-meo-cuc-don-gian-3

Tạm biệt gàu với 3 mẹo cực đơn giản sau:

1. Gội đầu đúng cách:

Bạn có thường đọc hướng dẫn sử dụng dầu gội trên các nhãn chai? Gội đầu đúng cách dựa trên những tiêu chí như vậy.

Làm ướt tóc, đổ dầu gội lên lòng bàn tay hoặc có thể hòa với nước trong chiếc ca múc nước rồi nhẹ nhàng thoa lên đầu, chà nhẹ, đều khắp.

tam-biet-gau-voi-3-meo-cuc-don-gian-1

Việc đổ trực tiếp dầu gội lên tóc sẽ khiến da đầu bị kích ứng mạnh. Thêm vào đó, không nên chà quá mạnh sẽ làm tổn thương da đầu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để gội đầu, đây là một phương pháp dân gian giúp trị gàu cực kì hiệu quả.

2. Bổ sung đủ lượng nước:

Gàu sinh ra là do da đầu bị khô, nhạy cảm. Do đó, đây có thể là một biểu hiện của việc da đầu bị mất nước.

tam-biet-gau-voi-3-meo-cuc-don-gian-2

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để có được sức khỏe tốt, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và da đầu khỏe mạnh, sạch gàu, mái tóc đầy sức sống.

3. Sử dụng muối và phèn chua:

Muối và phèn chua có tác dụng trong việc làm sạch da đầu bị gàu và giảm cảm giác ngứa ngáy rất hiệu quả.

tam-biet-gau-voi-3-meo-cuc-don-gian-4

Cách làm:

Hòa muối và phèn chua với một lượng nước vừa phải, sau đó lấy hỗn hợp này thay dầu gội để gội đầu. Nhẹ nhàng mát-xa da đầu trong khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước.

Bạn cũng nên lưu ý đến loại dầu gội mà mình đang dùng, đôi khi, chính những hoạt chất không thân thiện với da đầu của bạn chính là tác nhân gây ngứa da đầu và gàu.

Với 3 mẹo cực đơn giản, từ nay bạn sẽ vĩnh viễn tạm biệt da đầu ngứa và gàu, tự tin trước đám đông với mái tóc suông mượt, đầy sức sống!

BTV Làm đẹp 2T

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.