Thói quen dễ khiến bạn ung thư dạ dày

0
Những thói quen xấu hàng ngày có thể đẩy bạn đến bờ vực của bệnh tật.

Trong đó, ung thư dạ dày là bệnh khá nguy hiểm. Trong bài này, Kệ thông tin Làm Đẹp 2T sẽ chia sẻ với bạn, những thói quen nào nguy hại đến sức khỏe.

thoi-quen-de-khien-ban-ung-thu-da-day

Thói quen dễ khiến bạn ung thư dạ dày:

Lười vận động:

Khi bạn không vận động cơ thể thường xuyên, luyện tập cơ thể thì những chất béo trong thức ăn vẫn tồn tại, không được chuyển hóa, đưa đi nuôi cơ thể. Những chất béo này tích tụ nhiều ở thành dạ dày, gây đau và viêm loét. Nặng hơn là xuất huyết và viêm xung huyết dạ dày.

luoi-van-dong

Không ăn sáng:

Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng, là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, giúp dạ dày có được nguồn thức ăn để co bóp. Nếu bạn không ăn sáng, những dịch vị tiêu hóa vẫn được tiết ra nhiều, gây đau và viêm niêm mạc dạ dày. Cũng như những chất cặn bã, độc tố không được giải phóng ra khỏi cơ thể, tăng nguy cơ mắc ung thư.

khong-an-sang

Ăn quá mặn:

Ăn mặn là thói quen khó bỏ và cực lỳ nguy hại. Ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Chất mặn tào điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Cụ thể là helicobacter pylori – loại vi khuẩn gây bệnh dạ dày.

an-qua-man

Hãy hạn chế sử dụng những thức ăn muối sẵn, đồng thời ăn những thức ăn nhiều muối. Hãy tiêu thụ lượng muối vừa đủ, để sức khỏe được đảm bảo.

Sử dụng nhiều đồ ăn dầu mỡ:

Những thức ăn chiên rán, cũng như các loại thức ăn chiên, rán đều có hại cho cơ thể. Trong những thức ăn này,  cơ thể sẽ bị kích thích làm tăng lượng Heterocylic amines – chất có thể gây ung thư.

su-dung-nhieu-do-an-dau-mo

Bên cạnh đó, nếu nhai không nhuyễn, kỹ thì những loại thức ăn này dễ gây tổn thương cho dạ dày, gây viêm loét. Lâu ngày, tích tụ gây ung thư dạ dày.

Căng thẳng, stress:

Nếu bạn thường xuyên bị áp lực, mệt mỏi, lúc này cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone làm tăng nhịp tim và hô hấp. Lượng cortisol được sản xuất để điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể.

cang-thang-stress

Những chất này là một trong những chất có thể gây hại cho lớp thành bảo vệ dạ dày. Đó là nguyên nhân gây chứng trào ngược dịch vị, gây viêm loét tá tràng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.