Thói quen nào có hại cho sức khỏe sinh sản của chị em?

301
Hiện nay có tỷ lệ vô sinh không ngừng tăng, do nhiều nguyên nhân có thể là sinh lý, tâm lý hay đơn giản là những thói quen tưởng có lợi hóa ra hại.

Thói quen có hại cho sức khỏe sinh sản:

Nằm ngửa khi ngủ:

Khi nằm ngửa sẽ làm tăng lượng nước tiểu trong bang quang, ảnh hưởng xấu đến các dây chằng cố định ở tử cung khiến cổ tử cung ngả về phía sau và khó thụ thai trong quan hệ. ngoài ra việc tử cung ngả về sau cũng khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh như: đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

thoi-quen-co-hai-cho-suc-khoe-sinh-san

Nhịn tiểu:

Thói quen nhịn tiểu làm cho bang quang bị tích trữ nhiều nước, phình to ra chèn ép vào tử cung, làm cho tử cung đổ về phía sau.

Thức khuya:

Thức khuya dẫn đến thiếu ngủ, là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, chất béo trong cơ thể nếu vượt quá chỉ số có thể gây rối loạn buồng trứng, ảnh hưởng tới chất lượng trứng. Từ đó ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh.

thuc-khuya-co-hai-cho-suc-khoe-sinh-san

Uống nhiều cà phê:

Theo nghiên cứu, nếu sử dụng quá nhiều caffeine (cà phê, trà, nước ngọt,…) đều có nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Ăn đồ ăn vặt quá nhiều:

Bắp rang bơ, đồ chiên, thịt nướng,… là những thức ăn hấp dẫn đối với chị em. Tuy nhiên những thực phẩm đó chứa lượng chất béo rất lớn, làm tăng lượng estrogen làm ảnh hưởng tới hoạt động buồng trứng, ngăn cản quá trình thụ thai về sau.

an-vat-nhieu-co-hai-cho-suc-khoe-sinh-san

Dùng lăn khử mùi và xà phòng:

Đây là thành phần kháng khuẩn và kháng nấm phổ biến, thường được gọi triclosan, nếu chị em sử dụng không đúng cách cũng có thể dẫn đến chứng vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài ra còn có các yếu tố như: di truyền, chất lượng tinh trùng nam giới,… cũng quyết định tới thiên chức làm mẹ của bạn. Tuy nhiên nếu duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học như trên thì làm mẹ đối với bạn chỉ là muốn hay không mà thôi.