Thực phẩm làm tổn thương thai nhi mẹ bầu cần biết

294
Trí thông minh của bé được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ.

Vì vậy, các bà mẹ cần loại bỏ những thực phẩm vô tình làm tổn thương não của thai nhi được Kệ thông tin Làm Đẹp 2T liệt kê dưới đây.

thuc-pham-lam-ton-thuong-thai-nhi

Thực phẩm làm tổn thương thai nhi:

Cam thảo:

Nghiên cứu mới nhất cho biết, phụ nữ mang thai ăn nhiều cam thảo có thể làm giảm trí thông minh của bé và tăng nguy cơ sinh non. Hoặc ăn nhiều bánh kẹo trong lúc mang thai cũng có thể khiến trẻ kém tập trung và hiếu động. Vì trong cam thảo chứa thành phần glycyrrhiza gây tổn thương cho nhau thai, tác động tới sự phát triển trí não của bé ngay từ khi trong bào thai, gây ra chứng rối loạn hành vi của trẻ khi sinh ra.

Kẹo cao su:

Chất phụ gia chống oxy hóa có trong cao su, nếu tích tụ nhiều sẽ khiến một số hệ thống chất xúc tác trong cơ thể bị tổn thương, dẫn đến não của trẻ kém phát triển hoặc sớm thoái hóa. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm chỉ số IQ của trẻ.

keo-cao-su-lam-ton-thuong-thai-nhi

Thức ăn nhanh:

Những thực phẩm, thức ăn nhanh sẽ bị biến chất sau khi chiên rán, khi được hấp thụ nó sẽ trở thành những chất không tốt cho trí não của bé. Đồng thời nó cũng khiến các mẹ dễ tăng cân.

Trứng sống:

Trong trứng sống có lượng chì nhất định, nếu mẹ ăn nhiều có nguy cơ sẽ bị nhiễm độc chì. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển trí não của bé trong thời kỳ mang thai. Vậy nên các mẹ cần lưu ý không nên ăn trứng sống, còn nếu trứng chín thì ăn đủ lượng, không nên ăn quá nhiều nhé!

Tôm, cá khô:

Đây là thực phẩm phơi khô dưới ánh nắng gay gắt, nó chứa hàm lượng oxy hóa cao. Nếu tích tụ quá nhiều sẽ khiến hệ thống men tiêu hóa trong cơ thể bị tổn thương, khiến não bị suy thoái.

tom-ca-kho-lam-ton-thuong-thai-nhi

Ngoài ra, tôm và cá khô chứa hàm lượng muối cao nên khi ăn vào có thể khiến cơ thể tăng tuyến nước bọt, làm giảm khả năng tiêu hóa. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc cung cấp máu cho các tổ chức não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp ở trẻ.

Bột ngọt:

Nghiên cứu cho thấy, vào giai đoạn cuối của thai kỳ mà chị em thường xuyên dùng bột ngọt, sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở thai nhi, khiến trí thông minh của trẻ sẽ bị giảm sút.

Nước uống có gas:

Đồ uống có gas chứa nhiều thành phần hóa học không tốt cho não bộ, nó khiến khả năng học và ghi nhớ thông tin của bộ não giảm mạnh.

Các chất kích thích:

Tất cả các chất kích thích đó có thể truyền qua nhau thai và đầu độc bé yêu của bạn. Nếu mẹ bầu sử dụng các chất kích thích này trong quá trình mang thai sẽ khiến chỉ số IQ của bé thấp, khả năng tập trung kém, trí nhớ kém, khó tập trung,…

chat-kich-thich-lam-ton-thuong-thai-nhi

Trên đây là top thực phẩm mẹ bầu nên hạn chế sử dụng trong quá trình mang thai vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí não cùng với thể chất của bé ngay từ trong bụng mẹ. Chị em cần lưu ý chọn thực phẩm tốt để trí thông minh của bé phát triển tới mức tối đa.