Thuốc giảm cân – Con dao 2 lưỡi

397
Mong muốn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh là ước muốn của nhiều người.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại ngày nay khiến quỹ thời gian của chúng ta bị thu hẹp, chúng ta không thể bỏ hằng giờ liền trong phòng tập khi công việc chưa hoàn thành. Vì thế nhiều người chọn cách dùng thuốc giảm cân, vừa không mất thời gian lại không phải vất vả tập luyện hay ăn uống kiêng khem cực khổ.

click-hinh-18+

Nhưng ít ai biết rằng giảm cân bằng thuốc là một phương pháp không an toàn và để lại nhiều biến chứng. Sau đây là những tác hại của thuốc giảm cân đối với sức khỏe chúng ta, mời các bạn cùng tham khảo.

Thuốc giảm cân – Con dao 2 lưỡi

  • Gây mất nước, nôn ói và tiêu chảy

Các loại thuốc hay trà giảm cân thường tạo ra kết quả giả cân ảo, thật chất là khiến chúng ta mất nước chứ không phải giảm lượng mỡ trong người. Nên khi ngưng dùng thuốc một thời gian cân nặng của chúng ta lại trở về vị trí cũ. Ngoài ra, chúng còn gây ra những tác dụng phụ như nôn ói hay tiêu chảy, nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm.

thuoc-giam-can-cao-dao-2-luoi-5

  • Gây tổn thương van tim

Các loại thuốc giảm cân đa phần chứa amphetamine, dexamphetamine gây suy giảm trí nhớ, ngoài ra còn chứa hoạt chất fenfluramin và dexfenfluramin giúp giảm cân nhanh nhưng chúng gây tổn thương van tim và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác.

thuoc-giam-can-cao-dao-2-luoi-6

Mọi người thường có tâm lý lựa chọn những loại thuốc giảm cân có nguồn gốc từ thiên nhiên, các loại thảo dược và cho rằng nó tốt cho sức khỏe. Thực tế, có rất nhiều loại thuốc giảm cân có chứa chứa thành phần các chất gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng như ma hoàng, có thể gây tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim… dẫn đến tử vong.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc giảm cân, để tránh tình trạng tác dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúc các bạn có giảm cân an toàn và thành công!