Tôi đánh mất cái ngàn từ cú lừa của tên trưởng phòng

0

Từ bé, tôi đã ước mình được gặp người trong mộng trong cùng nơi làm việc. Anh làm sếp của tôi, che chở và yêu thương tôi. Cho đến khi đi làm, hầu như công ty nào sếp tôi cũng đều đã có gia đình cả, hoặc là nữ giới.

Cũng từ đó, những ý nghĩ về một anh người yêu hoàng tử trong tôi đã không còn nữa. Về nhan sắc, mặc dù không phải sắc nước hương trời, nhưng tôi cũng thuộc tuýp người dễ nhìn, thân hình quyến rũ. Tôi gạt phăng tất cả những lời tán tỉnh của những gã con trai trong công ty, bạn bè khi còn đi học đại học.

Cho đến một ngày, tôi chuyển công ty, vì ở chỗ cũ, tôi không tìm thấy được hứng thú để làm việc. Lúc mới vào công ty mới, mọi thứ lạ lẫm và tôi cần được hướng dẫn mọi công việc. Phụ trách tôi là một anh làm cùng bộ phận, không đẹp trai – mà cũng chẳng galang.

Nhận thấy sự nhàm chán đang được lặp lại như những lần trước, tôi toan tính xin nghỉ việc thì một bất ngờ đã xảy ra

Ngày thứ 7 cuối tuần cuối cùng của tháng, công ty tôi thường tổ chức buổi party nhỏ để đánh giá hiệu quả công việc, khen thưởng những cá nhân xuất sắc. Tôi đã gặp được hoàng tử của mình.

Anh tên Tường, là trưởng phòng bộ phận của tôi làm việc. Nhưng vì chuyến công tác nước ngoài nên suốt hai tháng qua, tôi chưa một lần gặp anh. Tôi được mọi người giới thiệu là nhân viên mới với anh. Lúc đó, tôi nhìn anh chăm chăm, còn anh thì lơ đãng bắt tay và hòa vào tiếng nói cười của tất cả mọi người. Để lại cho tôi chút tò mò, ngờ ngợ lén nhìn anh.

Sang tuần mới, tôi đã chọn bộ cánh dễ thương, hiền dịu nhất để đi làm. Với suy nghĩ sẽ gây ấn tượng với anh. Ban đầu, anh cũng đối xử với tôi như những cô nhân viên nữ bình thường khác. Cũng quan tâm, hỏi han về công việc, môi trường làm việc. Về sau, tôi cảm nhận anh dành nhiều tình cảm cho tôi nhiều hơn. Về công việc, anh toàn giao cho tôi những việc khá nhẹ nhàng, đồng thời yêu cầu đồng nghiệp hỗ trợ cho tôi. Mọi việc giống như tôi chỉ ngồi đó, không cần làm gì nhưng vẫn được nhận lương. Tiền thưởng cuối tháng là tối đa, vì được tuyên dương “nhân viên xuất sắc”.

Sau hai tháng như vậy, tôi và anh hẹn hò. Bạn đừng thắc mắc vì sao tôi lại nhanh chóng đồng ý yêu Tường nhanh thế. Nếu là bạn, bạn cũng sẽ ngã lòng thôi. Với một người con trai như anh, vừa đẹp trai phong độ, vừa giỏi giang, galang như vậy tán tỉnh bạn bằng những cách như trong phim truyện Hàn Quốc thì bạn sẽ siêu lòng ngay.

Hơn nữa, tôi lại là người cố tạo ấn tượng trước với anh, thì điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra. Mỗi tháng, tôi đều được anh đề bạt làm nhân viên ưu tú, rồi cùng anh đi công tác đó đây – mặc dù chuyên môn của tôi không cần thiết để đi công tác. Những chị trong công ty bán tán ra vào, hạnh họe tôi đủ điều. Nhưng tôi không thèm quan tâm đến những điều đó, bởi tôi nghĩ tình yêu của chúng tôi sẽ đi đến bến bờ hạnh phúc.

Mặc dù tôi đã 25, nhưng “cái ngàn vàng” của con gái tôi vẫn cố thủ, giữ cho chồng. Đến lúc gặp anh, tôi biết, chúng tôi dành cho nhau. Nên chữ “x” ấy đã xảy ra. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng, sau việc đó anh thương và quan tâm tôi nhiều hơn.

Tôi còn vẽ lên viễn cảnh, đám cưới của chúng tôi sẽ diễn ra như thế nào, sẽ mời những ai, tôi sẽ mắc áo cưới màu gì… cho hội bạn thân nghe. Chúng nó cũng ngưỡng mộ tôi lắm. Vì đôi lần, anh đưa đoán tôi đi chơi cùng hội, chi rất mạnh tay. Khiến bọn nó trố mắt trầm trồ.

Cho đến một ngày, công ty tôi tuyển kế toán. Cô bé này nhỏ hơn tôi một tuổi, khá xinh xắn và có một làn da nâu.

Ngay từ những ngày đầu đó, tôi cảm nhận ở Tường có gì đó khác lạ. Nghĩ lại, mình có làm điều gì để anh giận đâu. Hoặc có lẽ anh đang cố tỏ ra nghiêm túc với mọi người?

Tối đó, tôi về nhà và gọi điện cho anh. Tất cả Là 18 cuộc gọi, 13 tin nhắn. Anh im lặng.

Chuyện này cứ tiếp diễn như vậy hơn 1 tuần, anh cứ tránh mặt tôi hoài. Ngoài những câu giao tiếp trong công việc, anh không thèm ngó ngàng đến tôi. Cho đến cuối tháng, tôi không còn là “nhân viên xuất sắc” nữa, là chính là cô bé mới vào công ty. Tôi dần hiểu ra mọi chuyện. Đáng lẽ tôi phải lắng nghe lời mọi người xung quanh chứ. Tại sao lại để những chuyện này xảy ra. Hắn thật sở khanh, một tên sở khanh nơi công sở không đáng tồn tại.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.