Tôi hủy hôn khẩn cấp khi nhận quà từ tình cũ của chồng

0

Tôi không biết mình có quá gấp gáp với quyết định này không, nhưng càng kéo dài tôi càng đau khổ và thấy mình như người cản đường hạnh phúc của anh.

Tôi và anh đã quyết định ngày cưới, và chỉ còn hơn một tháng nữa là chúng tôi đã về nhà chung. Thiệp đã gửi gần hết, bàn cỗ cũng đặt, tất cả mọi người đang tất bật và háo hức cho ngày cưới của chúng tôi. Nhưng tôi bắt buộc phải dùng hết mọi chuyện lại, tôi quyết định hủy hôn từ khi nhận được món quà từ người tình cũ của anh.

Tôi biết quyết định này của mình sẽ làm cha mẹ và người thân của mình buồn lòng và chính tôi cũng không thể nào chịu nổi, nhưng vì yêu anh, muốn anh không phải khó xử tôi phải làm thế.

Nhưng vì yêu anh, muốn anh không phải khó xử tôi phải làm thế
Nhưng vì yêu anh, muốn anh không phải khó xử tôi phải làm thế

Tôi nay 29 tuổi, cái tuổi cũng khá lớn để lấy chồng, nên việc tôi yêu và tiến tới hôn nhân với anh được gia đình và bạn bè rất ủng hộ. Ai cũng nghĩ chúng tôi sẽ là cặp đôi hạnh phúc bởi anh lúc nào cũng yêu thương, chăm sóc tôi hết mình. Anh rất chân thành trong chuyện tình cảm, là người hướng nội yêu thương vợ con nên càng ngày tôi càng thấy anh đúng là mẫu người đàn ông tôi mong đợi bấy lâu.

Vậy nên sau 6 tháng quen nhau, ngày anh cầu hôn tôi vô cùng hạnh phúc, tôi biết quyết định yêu và lấy anh là sự lựa chọn đúng đắn nhất đời mình. Chúng tôi chuẩn bị cho đám cưới rất hoàng tráng, cả 2 cùng nhau làm thiệp điện tử để gửi tặng mọi người trên mạng xã hội.

Biết tin vui mọi người ai cũng chúc phúc cho chúng tôi nhưng cũng có những lời bình luận qua lại chuyện anh với người yêu cũ. Lúc này tôi mới biết trước khi quen tôi anh có yêu một người phụ nữ khác, 2 người từng có quan hệ sâu đậm thậm chí là sắp cưới.

Tôi hỏi chuyện anh có kể sơ qua về mối tình đó và lý do khiến 2 người chia tay là do chị này phải đi nước ngoài du học. Chuyện này làm tôi khá bất ngờ nhưng tôi không quan tâm lắm vì dù gì chúng tôi cũng sắp cưới nhau và quan trọng tôi cảm nhận tình yêu anh dành cho tôi là thật.

Nhưng có lẽ hạnh phúc chẳng bao giờ trọn vẹn với tôi, cách đây một tháng nếu không nhận được món quà đó tôi sẽ không thể nào phát hiện sự thật động trời về người chồng sắp cưới của mình. Tôi nghe tiếng chuông cửa thì chảy ra ngoài, một người chuyển phát nhanh gửi cho tôi một chiếc hộp rất đẹp, tên người nhận là người yêu tôi. Nhìn qua địa chỉ có thể đoán là quà của người yêu cũ của anh.

Tuy nhiên vì giữ tôn trọng riêng tư tôi vẫn im lặng và chờ đợi lúc 2 người cùng bóc quà cưới, trong lòng tôi lúc đó vô cùng hồi hộp, tôi cũng sợ sẽ có chuyện gì sẽ xảy ra. Và khi chuyến hộp được mở ra, tôi như chết lặng trước sự thật, trong đó tôi thấy hàng loạt tấm hình cậu bé có khuôn mặt giống anh như đúc.

Bất ngờ trước món quà cưới, tôi chưa biết hỏi anh thì nào thì tôi thấy bức thư từ cuối đáy hộp. Chị ta nói rằng trước khi qua Mỹ du học chị có mang giọt máu của anh mà không hay biết. Qua đó chị quyết định giữ lại giọt máu đó và giờ bé trai đã được 3 tuổi nhưng vì đã chia tay và dứt khoát với nhau nên chị không muốn báo cho anh biết. Tuy nhiên con càng lớn càng muốn nhìn mặt bố, chị cũng không thể nào để con mình thiệt thòi không có bố như người khác. Chị không nói sẽ mong anh quay lại nhưng tôi biết chị ta đang cố cướp mất anh từ tôi.

Và có quá nhẫn tâm với tôi khi anh nói anh không thể nào bỏ con?
Và có quá nhẫn tâm với tôi khi anh nói anh không thể nào bỏ con?

Tôi hầu như bị sốc toàn tập trước câu chuyện này, mọi thứ dường như đi ngược với ý muốn của tôi, không phải là lời chúc phúc mà đó là sự trách móc và hành động công khai cướp đi người tôi yêu.

Về phần người yêu tôi, sau khi nhận được bức thư anh không gạt hẳn đi để cùng tôi chức lễ cưới cùng tôi, anh cũng chẳng giải thích hay cầu xin tôi tha lỗi. Mà lúc này anh lại trăn trở và suy nghĩ. Và có quá nhẫn tâm với tôi khi anh nói anh không thể nào bỏ con, anh thấy hối hận vì không biết chuyện này sớm. Nếu biết sớm anh sẽ không lấy vợ và nếu có thể anh sẽ đón con về đây cho đủ cha đủ mẹ.

Nghe lời anh nói mà tim tôi nhói đau, sao anh lại không nghĩ cho cảm xúc của tôi. Tôi thấy hận anh, cảm giác như thể tôi là vật cản đường để anh đoàn tụ cùng gia đình.

Tôi nghĩ nếu chúng tôi có tổ chức lễ cưới thì anh vẫn cứ mong mỏi và hối hận chuyện mình đã làm. Liệu có khi nào anh bỏ tôi để theo con và người tình cũ không? Quyết định hủy hôn có thể quá dứt khoát nhưng thà một lần đau còn hơn phải đau cả đời.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.