Tôi mất người yêu vì quá thân với một cô gái

0

Công việc của tôi không mấy ổn định như người khác, ở tuổi 27 nhưng đã tới 5 lần tôi nhảy công ty. Và lần này tôi quyết dừng lại ở công ty kinh doanh bánh kẹo, có thể nói đây là công việc tôi ưng ý nhất từ trước đến giờ.

Là một cô gái nhúc nhát nên mới vào công ty mọi thứ đều xa lạ với tôi. Nhiều ánh mặt nhìn tôi với vẻ ngạc nhiên, cũng vài người khó chịu, nhưng điều làm tôi chú ý là ánh mắt thân thiện, trìu mến từ một cô gái có dáng người nhỏ và khá xinh – đó là cô đồng nghiệp ngồi gần tôi.

Thật lòng lúc đó tôi rất cảm kích và quý Loan, ánh mắt đó như tạo thêm niềm tin cho tôi vào công việc mới. Và có lẽ do hợp tính nên chúng tôi thân nhau rất nhanh, đi chơi, ăn uống hay bất cứ lúc nào chúng tôi cũng luôn có nhau. Có thể gọi thân thiết đến mức nếu thấy chỉ một trong hai người thì người khác sẽ hỏi người còn lại đâu.

Thật lòng lúc đó tôi rất cảm kích và quý Loan
Thật lòng lúc đó tôi rất cảm kích và quý Loan

Về người bạn mới của tôi, cô ấy là người xinh đẹp, tuy nhỏ người nhưng rất nhanh nhạy và hoạt bát. Loan có nhiều người theo đuổi nhưng cô chưa ưng ý ai. Còn tôi thì đã có người yêu, anh ấy làm trưởng phòng công ty xây dựng, chúng tôi quen nhau từ hồi tôi mới mới ra trường, nhìn anh ấy lịch lãm, thành đạt ai cũng ganh tị với tôi.

Và dĩ nhiên chơi thân nên Loan cũng biết chuyện tôi có bạn trai, cô ấy nói tôi rất may mắn khi được anh yêu. Được bạn thân khen như thế tôi lấy làm hãnh diện với hạnh phúc lắm. Chơi thân với nhau nên chúng tôi thường tâm sự và động viên nhau và mỗi khi chuyện tình cảm của cô gặp trục trặc tôi đều tâm sự và mong lời khuyên từ Loan.

Có thể trong chuyện tình yêu của tôi cô ấy như là người cố vấn, người hòa giải mọi thắc mắc, lúc này tôi thấy tin tưởng và có phần lệ thuộc vào Loan. Tuy nhiên, sau những lần hòa giải người yêu thường hay so sánh tôi với Loan. Anh khen Loan đủ thứ nào là dịu dàng, hiểu chuyện, biết quan tâm người khác, không như tôi người ương bướng khó tính.

Và hầu như mọi thứ anh đều lấy Loan ra làm hình mẫu để tôi học theo, lúc đầu tôi bình thường nhưng dần tôi thấy khó chịu. Nói thật trước khi gặp và chơi thân với Loan, chuyện tình cảm của tôi cũng êm đẹp, anh cũng không nặng lời hay anh to tiếng quá đáng với tôi, nhưng từ khi gặp Loan anh cứ chê bai và trách móc tôi.

Nếu như tôi có xích mích với đồng nghiệp thì người thông báo cho anh đầu tiên không phải là tôi, hình như mọi thông tin về tôi đã có Loan là mật thám của anh. Tôi bức xúc kể với anh, nhưng chưa hết câu chuyện anh đã ngang nhiên phán đoán tôi sai và còn nặng lời:

“Anh biết chuyện em muốn nói rồi, chuyện công ty đồng nghiệp em phải sống sao cho tốt chứ, ngày nào cũng có chuyện nhường nhịn một tí có sao đâu. Em bớt bướng bỉnh và hiếu thắng lại đi. Đâu phải đồng nghiệp nào cũng hiểu chuyện như Loan mà suốt ngày nhường nhịn em.”

Nghe anh nói mà tôi ứa nước mắt, anh không nghe hết lời tôi nói, không một câu an ủi, anh chỉ biết trách móc và so sánh tôi với người khác.

Nhưng lúc đó tôi không ghen tuông với Loan, tôi chỉ trách sao chuyện gì Loan cũng nói với anh, dù thân thiết nhưng đó là chuyện riêng tư và anh là người yêu tôi. Tôi có ý kiến về chuyện này thì anh khó chịu nói tôi ghen tuông vớ vẩn, Loan làm thế chỉ muốn tốt cho tôi.

Rồi tôi bị cấm sừng hồi nào không hay, Loan xin nghỉ 5 ngày đi du lịch cũng vừa lúc đó người yêu tôi có chuyến công tác. Một mình lẻ loi khi cả 2 người thân đều không bên cạnh, tôi lên facebook để giết thời gian. Đang xem thì thấy trên trang cá nhân của Loan xuất hiện ảnh cô ấy nắm tay tình tứ cùng người đàn ông giấu mặt cũng những lời nói tình cảm Loan dành cho anh ta, tôi lấy làm vui cho bạn. Tôi tò mò lắm, chẳng biết người đó là ai, suy nghĩ vu vơ, chợt một ý nghĩ điên rồ xuất hiện trong đầu tôi, chỉ là thoáng qua nhưng tôi cảm thấy rất lạ.

Tôi gọi điện cho anh thì anh nói anh vẫn đang công tác ở tỉnh, mấy ngày nữa anh mới về, thời gian anh về lại trùng hợp với số ngày nghỉ của Loan. Người tôi như nóng ran, cảm giác khó chịu và linh cảm đang có chuyện gì xảy ra cứ ngày một dồn dập.

Không thể ngồi đoán mò thêm nữa tôi quyết định bắt xe đi trong đêm đến nơi Loan đi du lịch, trên đường đi tôi hy vọng mình chỉ nhầm. Sáng hôm sau thì tôi đã có mặt tại khách sạn nơi Loan đang ở, cũng khéo ăn nói nên tôi đã xin được số phòng của Loan. Đứng trước cửa phòng tôi lấy hết bình tĩnh gõ cửa, tôi sợ điều khủng khiếp tôi nghĩ tối giờ sẽ là sự thật.

Tôi không muốn gặp 2 con người dối trá đó
Tôi không muốn gặp 2 con người dối trá đó

Tôi thấy hết cam đảm để đợi, đợi người mở cánh cửa căn phòng mà tôi đang lo lắng và hoài nghi. Nhưng thật đúng như những gì tôi lo sợ người mở cánh cửa đó không ai khác chính là người yêu tôi. Nhìn thấy anh tôi như đứng hình, tôi suy sụp và không tin vào mặt mình. Tôi không nói gì, nước mắt tôi cứ thế rơi, cảm giác như có ai đang bóp nát trái tim mình. Rồi giọng Loan với ra: “Ai thế anh?” câu nói của Loan như xé tan sự im lặng và cho tôi thêm dũng khí, tôi đẩy cửa bước vào phòng.

Không hiểu sau lúc đó tôi thấy mình thật cam đảm, tôi cho Loan một cái tát rồi chảy ra ngoài. Cái tát đó làm tôi đau, đau khi bị người tôi yêu thương và tin tưởng phản bội. Anh gọi điện rất nhiều nhưng tôi không trả lời, tôi cũng đã xin nghỉ ở công ty.

Giờ với tôi cuộc sống thật vô nghĩa, tôi không muốn gặp 2 con người dối trá đó, tôi cũng chẳng muốn nghe những lời thanh minh từ họ, bởi dẫu gì đó cũng chỉ là ngụy biện cho tình cảm của 2 người.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.