Tuyên bố thưởng 500 triệu nếu chồng có bồ và cái kết

0

Tôi là dân tỉnh lẻ, sau khi kết thúc 4 năm đại học ở Hà Nội tôi không về quê mà quyết bám đất thủ đô để tạo dựng sự nghiệp. Ra trường không lâu, công việc chưa ổn định nhưng tôi quyết định lấy vợ. Chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, cô ấy xinh xắn lại là gái Hà Nội chính gốc nên được khá nhiều người săn đón.

Lấy nhau chưa bao lâu thì vợ báo tin đã mang thai, tôi vừa mừng vừa lo. Trong khi kinh tế chưa ổn định, mỗi tháng ngoài tiền ăn, tiền thuê nhà thì giờ đây tôi còn phải lo thêm khoản tiền bỉm, sữa cho con. Chưa kể những lúc trái gió trở trời, con ốm đau thì không biết đào đâu ra tiền. Càng lo hơn khi vợ lúc nào cũng than mệt mỏi, vì thương vợ nên tôi khuyên cô ấy nên nghỉ việc ở nhà dưỡng thai, tài chính trong gia đình giờ đây chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi hàng tháng của tôi.

Lấy nhau chưa bao lâu thì vợ báo tin đã mang thai, tôi vừa mừng vừa lo
Lấy nhau chưa bao lâu thì vợ báo tin đã mang thai, tôi vừa mừng vừa lo

Kinh tế eo hẹp lại đang lúc mang thai nên vợ tôi ngày càng trái tính. Không xem tôi và cả gia đình chồng ra gì. Mỗi lần ba mẹ tôi từ quê lên thăm con cháu, cô ấy lại bóng gió về chuyện tôi vô dụng, không lo được cho vợ con.

May thay, dự án tôi hùng vốn với mấy người bạn đã thành công ngoài sự mong đợi, mỗi người chúng tôi được một khoản tiền kha khá từ dự án đó. Tôi quyết định tiếp tục đầu tư và liên tục thu về nhiều khoản lợi nhuận khác. Ăn nên làm ra, tôi đã tậu được nhà, được xe hơi chỉ trong 1 năm.

Cứ nghĩ kinh tế gia đình khá hơn thì cuộc sống vợ chồng trở nên dễ thở, không ngờ vợ tôi vẫn chứng nào tật ấy. Càng ngày cô ấy càng quá quắt, dù làm ra tiền nhưng trong mắt vợ tôi luôn là người vô dụng, cô ấy còn mạnh miệng tuyên bố nếu có ai cặp bồ với tôi, cô ấy sẽ nhường chồng lại và còn thưởng cho người đó thêm 500 triệu. Chúng tôi lấy nhau đã hơn 3 năm nhưng cô ấy chưa lần nào về quê thăm ba mẹ tôi, ngay cả gọi điện cũng không. Mỗi lần ba mẹ tôi lên chơi là cô ấy cứ sợ ông bà lên vòi tiền con cháu.

Đỉnh điểm là trong lễ cưới của em gái tôi, nhà có 2 anh em nhưng tôi chưa lo được gì cho em mình, tôi có nhà ở Hà Nội nhưng bao nhiêu năm học đại học em tôi đều phải ở nhà thuê. Nghĩ vậy nên tôi quyết định mua cho em mình 1 lượng vàng xem như của hồi môn của ba mẹ cho em và cũng an ủi khi mình đã thực hiện được nghĩa vụ của người làm anh. Thế mà khi tôi trao vàng cho em gái, trước bao nhiêu khách mời và họ hàng 2 bên gia đình, vợ tôi đứng lên và ra về một mạch.

Từ ngày đó, vợ chồng tôi cãi nhau nhiều hơn, mỗi lần tan ca tôi chỉ muốn ngủ lại văn phòng chứ không muốn về nhà. À mà không, đó không còn là nhà, đó là “địa ngục”. Và rồi tôi có tình cảm với Uyên, nhân viên của tôi. Khi ở bên Uyên tôi rất thoải mái, hầu như không phải suy nghĩ gì.

Từ ngày đó, vợ chồng tôi cãi nhau nhiều hơn
Từ ngày đó, vợ chồng tôi cãi nhau nhiều hơn

Tuần trước, cô ấy báo tin mình mang thai, tôi vui không tả nỗi. Thực sự từ lâu tôi đã không còn tình cảm với vợ, sống với nhau chủ yếu chỉ vì con cái. Sau khi nghe tôi đã có con bên ngoài, tôi muốn li dị và không lấy bất cứ thứ gì, kể cả 500 triệu mà vợ hứa sẽ cho người nào dám cặp bồ với tôi – tôi nhắc lại mọi chuyện trong cay đắng.

Cứ nghĩ mọi chuyện êm xuôi nhưng không ngờ vợ tôi lại phản ứng dữ dội, cô hâm dọa sẽ tự tử nếu tôi li dị. Nhưng đã quá hiểu tính nhau, không đời nào cô ấy dám làm vậy, phản ứng của cô ấy cũng không phải vì yêu tôi mà vì mình là người thua cuộc. Giờ đây, tôi đã có cuộc sống mới, tuy phải làm lại từ đầu nhưng tôi sống rất thanh thản và hạnh phúc.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.