Tuyệt chiêu trị chồng lười hiệu nghiệm chị em nên biết

0

Vất vả với hàng tá công việc ở cơ quan, về đến nhà lại vật lộn với công việc nhà trong khi chồng lại gác chân đợi cơm, không hề có hành động phụ giúp.

Trong những trường hợp này, bạn mệt mỏi với sự thờ ơ và lười biếng của chồng. Đừng quá lo lắng, tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi, nếu bạn sử dụng những tuyệt chiêu sau:

1. Không từ chối những lời giúp đỡ từ chồng

Trong một hoàn cảnh nào đó, chồng bạn tỏ ý muốn giúp đỡ công việc nhà; nhưng bạn lại cảm thấy không thật sự cần thiết. Đừng vội vàng từ chối. Bạn có thể nghỉ tay để anh ấy được giúp đỡ bạn, và sau đó cho anh ấy biết bạn vui như thế nào khi được chồng giúp đỡ. Việc từ chối sự giúp đỡ từ chồng, về lâu dài có thể tạo thói quen cho anh ấy lười biếng.

Không từ chối những lời giúp đỡ từ chồng
Không từ chối những lời giúp đỡ từ chồng

2. Chấp nhận sự thật rằng chồng không suy nghĩ giống bạn

Tất nhiên, suy nghĩ có thể đồng điệu nhưng không phải lúc nào cũng giống nhau. Sẽ có lúc hai vợ chồng bất đồng ý kiến, cãi vã. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là thông cảm và đừng nên áp đặt suy nghĩ của chồng.

3. Đừng xem mình là chủ

Người đàn ông thường không thích bị nhắc nhở, sai làm việc này, việc kia. Họ có thể suy nghĩ và tự tìm cho mình những giải pháp riêng. Vì vậy, bạn đừng tỏ ra vẻ hoặc hành động như bậc phụ huynh.

Nếu bạn muốn nhờ chồng làm việc gì, hãy thử nói nhỏ nhẹ – dịu dàng và thể hiện sự trân trọng việc chồng có thể giúp mình hoàn thành được việc.

4. Không nên làm lại những việc chồng đã làm

Dù cho những công việc bạn nhờ chồng làm không được tốt như bạn mong muốn, nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn càu nhàu hoặc làm lại những điều chồng vừa làm. Điều này có nghĩa là, dù anh ấy có giúp cũng như vậy, nên đừng than vãn khi chồng không đồng ý giúp đỡ bạn. Ví dụ như nếu chồng bạn rửa chén không sạch sẽ, đừng vội rửa lại khi có anh ấy ở đó. Điều đó sẽ khiến chồng cảm thấy khó chịu.

5. Lựa thời điểm thích hợp để nhờ vả chồng

Các bà vợ thông minh nếu muốn nhờ chồng thì hãy nên lựa chọn thời điểm chồng đang vui vẻ để nhờ vả. Những lúc này, tâm trạng chồng khá thoải mái và tất nhiên sẽ sẵn sàng giúp đỡ vợ mình.

Lựa thời điểm thích hợp để nhờ vả chồng
Lựa thời điểm thích hợp để nhờ vả chồng

6. Kiên nhẫn với anh ấy

Không khó bắt gặp những lúc chồng bạn lười nhác đến độ chây lì. Nhưng, hãy giữ thái độ bình tĩnh và thật kiên nhẫn với anh ấy. Việc lớn tiếng hoặc quát mắng sẽ chẳng có lợi ích gì. Sự im lặng làm việc sẽ khiến những ông chồng lo sợ hơn nhiều.

7. Dành tặng cho chồng những lời khen ngợi

Khi bạn nhờ vả chồng làm điều gì đó, hãy khen họ dù kết quả của nó có tốt hay không. Đó là đòn đánh tâm lý sẽ khiến các ông chồng thích mê, sẽ cố gắng giúp đỡ bạn những lần sau đó.

8. Được được gắt gỏng, càu nhàu

Bạn không nên cáu quát, gắt gỏng với chồng mình. Điều này chỉ khiến họ nhanh chóng chán nản và không thèm nghe lời bạn nữa.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.