Vì 5 chỉ vàng hồi môn tôi đã xúc phạm mẹ vợ và phải ân hận suốt đời

0

Tôi gặp An trong buổi tiệc sinh nhật của một người bạn, tôi đã bị cô nàng thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Với vẻ ngoài cuốn hút và sành điệu đúng kiểu con nhà có điều kiện khiến tôi không thể nào rời mắt khỏi cô ấy. Về phần An, tôi biết cô ấy chỉ xem tôi là bạn bè. Hơn ai hết, tôi biết mình cũng không có gì nổi bật.

Qua lời bạn bè, tôi biết được nàng đang buồn vì mới chia tay mối tình đầu. Đây được xem là cơ hội trời ban, tôi bắt đầu tấn công một cách quyết liệt. Khi nàng cần, tôi có mặt ngay. Khi thì chở nàng đi ăn, khi thì đi chơi, khi thì ngồi nghe nàng tâm sự về mối tình đầu, khi là bờ vai cho nàng dựa vào để khóc. Cứ thế, suốt 1 năm ròng rã tôi âm thầm bên An và cuối cùng cô ấy cũng gật đầu đồng ý làm bạn gái tôi.

Chúng tôi đưa nhau về ra mắt 2 bên gia đình, mẹ tôi rất thích An vì cô ấy khéo giao tiếp. Còn nhà An thì không lạ gì tôi vì suốt một năm qua tôi thường xuyên đến nhà cô ấy chơi. Tôi quý An ở chỗ nhà cô ấy khá giả hơn nhà tôi nhiều nhưng cô ấy không tỏ ra khinh khi, vẫn rất tôn trọng ba mẹ tôi.

Ba mẹ tôi rất thích An vì cô ấy khéo giao tiếp
Ba mẹ tôi rất thích An vì cô ấy khéo giao tiếp

Nhìn thấy An hơn mình về mọi mặt, tôi sợ cô ấy gặp người khác tốt hơn lại thay đổi nên tôi quyết định tổ chức đám cưới càng sớm càng tốt. Và nhất là gia đình An rất khá giả, cưới cô ấy tôi không cần phải lo tương lai sau này. Nghĩ thế, tôi càng sốt sắng hơn trong chuyện cưới hỏi.

Về phần An, cô ấy có hơi phân vân về quyết định của tôi. Hôm đó cô ấy hẹn gặp tôi và thú nhận rằng mình đã không còn “trong trắng”, nếu tôi chấp nhận thì tiến hành đám cưới còn không thì chia tay, cô ây sẽ không oán trách.

Quả thật, khi nghe xong tôi có chút hụt hẫng nhưng làm sao tôi có thể chia tay khi trong tay ba mẹ An sở hữu một khối tài sản kết xù. Tôi cố tỏ ra cao thượng và bảo rằng mình không quan tâm đến những chuyện đó, chỉ cần có em bên cạnh tôi là được.

Trước khi cưới, tôi khéo léo hỏi chuyện mẹ An sẽ cho con gái bao nhiêu của hồi môn nhưng cô ấy cứ ậm ừ, bảo không biết. Nếu tra hỏi nữa thì cô ấy sẽ nghĩ mình vụ lợi nên thôi.

Do không muốn mất mặt nên tôi về bảo mẹ rút tiền tiết kiệm để mua sắm sính lễ đắt tiền cho ngang bằng với nhà vợ. Ban đầu mẹ còn chần chừ nhưng khi nghe tôi bảo nhà vợ sẽ cho rất nhiều của hồi môn nên mẹ tôi cũng đồng ý.

Đến ngày cưới, trước mặt rất đông quan khách, mẹ tôi trao cho cô dâu bộ trang sức quý giá khiến mọi người không khỏi trầm trồ. Ngược lại, mẹ vợ tôi chỉ cho con gái vỏn vẹn 5 chỉ vàng. Nhìn thấy của hồi môn, tôi không kiềm chế được cơn tức giận và quát thẳng vào mặt ba mẹ vợ.

“Nhà giàu mà chỉ cho con gái 5 chỉ vàng làm của hồi môn, biết vậy chả thèm cưới hỏi.”

“Chả thèm là thế nào, hóa ra cậu cưới con gái tôi là vì nhà tôi giàu à?”

“Chứ con gái mẹ có còn nguyên vẹn đâu, có người rước đi đã là may mắn lắm rồi. Vậy mà còn không biết tử tế.”

“Vậy thì con gái tôi có ế đến già thì cũng không gả cho loại người như cậu đâu. Cầm sính lễ của nhà cậu và ra khỏi chỗ này ngay.”

Sau màn đấu khẩu của tôi và mẹ vợ, cả hội trường xôn xao không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi ra về trong ấm ức, cả gia đình thì bị xấu mặt, cả ngày ba mẹ không dám ra đường vì sợ thiên hạ dị nghị.

Mãi đến 2 năm sau, nghe tin An lấy chồng mà nhà chồng thì không mấy khá giả gì, thua xa tôi mọi mặt. Đám cưới cũng không linh đình như tôi nghĩ, chắc là ba mẹ cô ấy tìm cách tống cô con gái quá lứa lỡ thì ra khỏi nhà đây mà. Nghĩ đến đó tôi hả hê lắm.

Chồng An là người đàn ông lịch lãm, bảnh bao
Chồng An là người đàn ông lịch lãm, bảnh bao

Thật không ngờ trong một lần họp mặt bạn bè tôi vô tình gặp lại vợ chồng An, họ khác hoàn toàn so với những gì tôi tưởng tượng. Chồng An là người đàn ông lịch lãm, bảnh bao, đang là ông chủ của một doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Còn An đang ở nhà trông coi cửa hàng trang sức, đá quý và tất cả đều là của ba mẹ cô ấy cho.

Tôi xấu hổ vô cùng và nhanh chóng rời khỏi khi bữa tiệc chưa kết thúc, trong đầu tôi luôn nghĩ về những việc mình đã làm cho An và gia đình cô ấy. Chỉ vì cái lợi trước mắt mà tôi đã phải đánh mất người con gái yêu thương tôi thật lòng. Và giờ đây, tất cả chỉ là quá khứ, tất cả chỉ còn lại ở sau và tôi không bao giờ lấy lại được.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.