Vòi vĩnh nhiều bao nhiêu tôi mất đi gấp bội

0

Từ lúc bé, tôi đã ý thức được chỉ có tiền mới mang lại niềm hạnh phúc và giúp con người có được những thứ mình muốn, kể cả tình yêu. Ngày đó, khi tôi học lớp 5, mẹ tôi bỏ tôi và ba để đi theo tiếng gọi của tình yêu, với người nhân tình giàu có.

Trong căn nhà lợp lá, hai ba con tôi sống lây lất qua ngày. Nhưng ba vẫn không cho tôi nghỉ học. Hằng ngày, ông đi làm thuê, ai thuê gì làm đấy để lấy tiền đóng học phí cho tôi.

Tôi thương ba bao nhiêu thì ghét mẹ bấy nhiêu. Nỗ lực học tập chưa bao giờ bị dập tắt. Đến năm tôi đậu đại học, cũng là lúc ba tôi lâm bệnh, qua đời. Chữ hiếu chưa trả, tôi một mình trơ trọi ở đời.

Lên thành phố, tôi làm đủ việc để tồn tại. Từ phục vụ café, bán nhà hàng lẫn xe ôm, bốc vác… Thời gian cứ thế cũng trôi qua, cuối cùng tôi cũng cầm trên tay bằng tốt nghiệp. Thời gian đầu xin việc khá vất vả. Tuy nhiên, nhờ vào sự kiên trì, siêng năng cuối cùng tôi cũng được một công ty tuyển dụng, vượt qua thời gian thử việc một cách nhanh chóng và xuất sắc.

Chữ hiếu chưa trả, tôi một mình trơ trọi ở đời
Chữ hiếu chưa trả, tôi một mình trơ trọi ở đời

Tại công ty có khá nhiều cô gái độc thân, xinh xắn nhưng tôi luôn cảm thấy mặc cảm về hoàn cảnh của mình. Vì vậy, gạt bỏ qua hết những tình cảm nam nữ, tôi ý thức được mình cần phải cố gắng hơn nữa để kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền.

Thời gian dần trôi qua, tôi biết sếp có để ý tôi. Vì vốn dĩ tôi là một thằng đàn ông khá lịch lãm. Tôi không muốn mình trông xấu xí và lôi thôi trong mắt người khác. Chồng của sếp đã mất cách đây 6 năm do tai nạn, hiện sếp đang ở với con trai học cấp 2. Là phụ nữ thành công, sếp tôi trông còn quyến rũ lắm khi ở tuổi 42. Tức, tôi nhỏ hơn sếp hàng chục tuổi.

Ban đầu, người tôi để ý là Thương. Cô nhân viên phòng kế toán. Qua tìm hiểu, tôi biết được gia cảnh của em rất khá, khác hoàn toàn so với tôi. Vì vậy, tôi vẫn chưa ra tín hiệu gì tán tỉnh. Cho đến lúc thấy tình cảm, sự ưu ái của sếp dành cho tôi quá nhiều, thật sự không nỡ từ chối. Khi thì chai nước hoa xách tay, lúc thì phiếu mua hàng giảm giá ở trung tâm mua sắm, tiệc gặp đối tác dành riêng cho sếp…

Chẳng hiểu từ lúc nào, trong đầu tôi lại có suy nghĩ sẽ lợi dụng tình cảm của sếp để “kiếm chát” đôi chút.

Và thật, tôi đã làm như thế. Bằng lòng việc trở thành “phi công trẻ” của sếp, cuộc đời tôi như bước sang một trang mới, cuộc sống của những người giàu có. Khi đi với sếp, tôi được rất nhiều bạn của sếp khen ngợi. Chẳng khác nào, tôi là món đồ trang trí của họ.

Sếp mua xe cho tôi, thuê căn hộ gần nơi chị ấy sống để tiện đường “chăm sóc” tôi hơn. Mà nói thật, nhu cầu của phụ nữ đang tuổi hồi xuân cao hơn tôi nghĩ. Tuần nào tôi cũng phải làm việc với chị đến mấy lần, có khi đang ngủ tôi cảm thấy người là lạ, mở mắt mới biết sếp đang “làm chuyện ấy” với tôi.

Có được nhiều thứ, tôi tự tin tán tỉnh Thương. Nào là hẹn hò ăn uống ở những nhà hàng sang trọng, đi nghỉ cuối tuần (tôi nói dối sếp là về quê thăm nhà)…

Sếp mua xe cho tôi, thuê căn hộ gần nơi chị ấy sống để tiện đường “chăm sóc” tôi hơn
Sếp mua xe cho tôi, thuê căn hộ gần nơi chị ấy sống để tiện đường “chăm sóc” tôi hơn

Tôi luôn tìm mọi cách cân bằng cuộc sống giữa thời gian bên sếp, lúc nào nên bên cô người tình bé nhỏ. Nhiều lúc, tôi cũng thầm ngưỡng mộ mình biết cách sắp xếp. Tuy nhiên, làm điều xấu thì trước sau gì cũng bị lộ. Trong một lần đưa người yêu nhỏ bé đi xem phim, tôi tình cờ gặp sếp cùng con trai mình ở đó.

Sếp nhìn tôi không nói gì, chỉ mỉm cười và mời chúng tôi đi uống nước. Nhưng Thương từ chối. Buổi xem phim hôm đó, lòng tôi cứ hừng hực không yên. Mặc dù vừa về đến nhà, tôi lấy điện thoại gọi cho sếp. Nhưng điện thoại không liên lạc được.

Sang ngày hôm sau, khi đi làm sếp không nói gì với tôi cả. Ngay cả khi tôi đề nghị nói chuyện riêng, chị làm lơ như chẳng nghe tôi nói. Đến chiều, tôi đợi trước cổng chung cư của sếp, nhưng không gặp được chị. Khi về đến nhà, tôi thấy giấy hẹn trả nhà trong 3 ngày. Chiếc xe máy của tôi cũng phải mang trả lại cho sếp.

Sau đó 1 tháng, tôi bị sa thải. Lý do hết sức đơn giản, là vì tôi không còn phù hợp với vị trí công việc hiện tại. Còn về cô người yêu nhỏ bé, sau khi nghe tôi bị đuổi việc cũng lặn mất tiêu. Cô ấy chia tay tôi trong im lặng.

Vì quá toan tính và tham lam, giờ tôi phải ngậm đắng và quay về vạch xuất phát…

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.