Yamete trong tiếng Nhật có nghĩa là gì?

0

Yamete là một từ ngữ trong tiếng nhật mà các bạn có thể hay nghe thấy trong những đoạn phim hoặc những trường hợp hành động diễn ra theo khuynh hướng áp chế.

Chắc hẳn các bạn đang tò mò về ý nghĩa của cụm từ “ Yamete ”. Sau đây mình sẽ giải thích nhé.

Yamete là gì?

Nước Nhật vốn nổi tiếng với nền công nghiệp phim người lớn khủng nhất thế giới với tên gọi là JAV. Chắc hẳn các bạn đã nghe qua cụm từ này rồi nhỉ. Chắc chắn 100% rồi haha. Thậm chi các bạn nữ cũng đã biết về cụm từ JAV và cả ý nghĩa của nó.

Đừng xấu hỗ và ngại ngùng về điều đó. Nó chỉ là một phần trong cuộc sống đời thường của con người chúng ta thôi. Các bạn hãy để ý khi xem những thước phim JAV nhé. Âm thanh Yamete rất hay xuất hiện từ những tình huống trong phim đấy.

Yamete trong tieng Nhật
Yamete trong tieng Nhật

Nghĩa của từ Yamete?

Dịch nghĩa của từ Yamete:

  • やめて (yamete): Dừng lại ( động từ).
  • やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

Yamete được dùng khi có một hành động nào đó đang diễn ra mang tính áp chế hoặc có gì đó khiến người nào đó không muốn nó xảy ra và họ muốn dừng ngay việc đó lại.

Mặc dù ý nghĩa của Yamete là dừng lạ. Tuy nhiên, Kimochi yamate thì hoàn toàn ngược lại. Nếu một ngày nào đó bạn đang làm hành động nào đó mà có ai nói với bạn như thế thì cho dù bất cứ giá nào hãy cứ tiếp tục hành động bạn đang làm nhé.

Nghĩa bóng của từ Yamete:

Ở người châu Á chúng ta cho một cách chơi chữ đặc trưng. Đó là nghĩa bóng nghĩa đen. Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Nghĩa đen của Yamete là: Đừng dừng lại

Nghĩa bóng của Yamete là gì? Yamete có nghĩa là: Cứ tiếp tục, đừng dừng lại, không được ngững nghỉ. Nếu đang làm việc gì đó mà người bạn tin tưởng nói như thế thì có nghĩa là họ muốn bạn tiếp tục hành động đó và đừng dừng lại.

Trong bất kì thứ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng đều sẽ có những ý nghĩa khác nhau thay đổi theo từng ngữ cảnh. Vì vậy, hãy dựa vào ngữ cảnh bạn đang có để suy ra ý nghĩa của ngôn từ cho chính xác nhất. Yamete cũng không ngoại lệ bạn nhé.

Thế nào rồi các bạn. Mình chưa hề nói gì quá khó hiểu nhé nhưng mình biết các bạn đang suy nghĩ rất sâu xa trong đầu rồi phải không hehe.

Đừng mắc cỡ vì điều đó, chúng ta đều là con người và chuyện đó hết sức bình thường. Thậm chí nền công nghiệp JAV đã được thế giới công nhận và đem lại hàng tỉ $ mỗi năm cho sứ sở mặt trời mọc rồi đấy.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.