Yêu hết mình để rồi trắng tay vì gã người yêu lật lọng

0

Là cô gái dễ thương, dịu dàng nên dù mới vào công ty Lam đã được rất nhiều chàng trai để ý, cô vui tính nên ai cũng muốn tiếp xúc và làm quen. Trong đó có Nhân, Nhân hơn Lam 5 tuổi nhưng nhìn anh rất trẻ và phong độ. Làm việc cùng chuyên môn nên Nhân là người hướng dẫn và tận tình giúp đỡ cô trong công việc, những khi Lam có thắc mắc hay khó khăn gì Nhân đều giúp đỡ và hỗ trợ cô.

Thời gian đầu Lam luôn xem Nhân là anh trai và giữ khoảng cách với anh, bởi Lam biết anh là người đã có gia đình. Thế nhưng sau 2 tháng gia đình Nhân có chuyện, anh chia tay vợ và chuyển ra chung cư gần công ty sống. Chuyện này trong công ty ai cũng biết không ngoại trừ Lam, nhưng Lam không hỏi nguyên nhân vì sợ Nhân buồn và nghĩ mình nhiều chuyện khi soi xét đời sống riêng tư của người khác.

Chia tay vợ được 1 tháng thì trong một lần đi ăn trưa, Nhân nói:

“Anh thích em từ lâu rồi Lam à, nhưng tại còn vướng bận chuyện gia đình nên anh chưa dám nói với em.”

Với một có gái mới yêu như Lam, cô bối rối không biết làm gì, mặt Lam đỏ bừng tim cô đập nhanh, nhanh như muốn nổ tung khỏi lòng ngực. Có lẽ đây là khoảng khắc tình yêu bắt đầu rung động với một cô gái ngây thơ như Lam. Rồi như mối tơ duyên định sẵn tình cảm của hai người tiến triển rất nhanh, sau vài tháng Lam dọn về ở cùng Nhân.

Anh thích em từ lâu rồi Lam à, nhưng tại còn vướng bận chuyện gia đình nên anh chưa dám nói với em.
Anh thích em từ lâu rồi Lam à, nhưng tại còn vướng bận chuyện gia đình nên anh chưa dám nói với em.

Dọn về ở chung có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất với Lam, hằng ngày 2 người cùng đi làm, về nhà cùng nấu ăn, tối đi siêu thị, dạo công viên,… cuộc sống không quá sang trọng nhưng đối với một cô gái mới yêu đó lá quá hạnh phúc và mĩ mãn. Bên nhau được 2 tháng thì Nhân cầu hôn Lam, một lần nữa Lam bất ngờ, Lam nói lời đồng ý và cứ ngỡ cả hai sẽ trở thành đôi vợ chồng hạnh phúc.

Nhưng sau lời cầu hôn, Nhân không còn như trước khi đã có Lam trong tay anh không còn quan tâm, chăm sóc Lam nhiều nhiều như ngày đầu. Anh nói hiện giờ anh không thể kết hôn với Lam được, bởi anh còn khoản nợ 1 tỷ với vợ cũ. Bởi chuyện làm ăn nhưng ngày đầu chân ướt chân ráo nên công ty nhanh chóng phá sản, Nhân không thu hồi được vốn nên giờ ly dị anh phải trả hết nợ cho gia đình vợ. Anh hứa khi nào trả xong nợ, cuộc sống khá dã hơn anh sẽ thưa chuyện với ba mẹ hai bên để cưới Lam.

Thấy bạn trai lo lắng Lam không những không thất vọng mà còn có gắng động viên anh. Lam nói cô ấy sẽ giúp anh trả nợ nhưng anh khăng khăng không chịu, anh từ chối. Nhưng Nhân từ chối và lo lắng đến đâu thì Lam càng kiên quyết giúp anh trả nợ đến đấy. Để giúp Nhân trả nợ trước Nhiên rút trong sổ tiết kiệm 300 triệu đưa cho Nhân trả nợ, khoản tiền còn lại cô sẽ cố gắng làm phụ trả nợ cùng anh.

Với mong ước cuộc sống mới và giúp Nhân trả nợ, Lam làm ngày làm đêm, cô nhận thêm dự án bên ngoài, suốt ngày chỉ biết lao vào công việc. Và sự quyết tâm của Lam cũng cho cô kết quả như ý muốn, lương cô ngày một tăng, mỗi tháng Lam chỉ để dành 1 ít lo chi tiêu sinh hoạt còn bao nhiêu Lam đưa hết cho Nhân để trả nợ.

Trong lúc Lam hăng say kiếm để Nhân trả nợ thì anh lại muốn lấy nữa số tiền đó để lập nghiệp. Sợ Lam không bằng lòng anh thề thốt đủ thứ, anh hứa sẽ cố gắng làm và không để công ty phá sản như lần trước. Như một dự tính từ lâu, Nhân vẽ ra một tương lai tươi đẹp trước mặt Lam:

“Trả nợ xong chúng ta sẽ kết hôn, sinh một đàn con và sống hạnh phúc đến già nên số tiền chi tiêu cần rất nhiều, trả nợ xong cũng không còn vốn luyến gì, có khi phải bắt đầu lại từ đầu. Em đã cực khổ nên anh thấy không nỡ”

Thấy Nhân nói cũng có lý nên Lam đồng ý trích tiền ra cho anh đầu tư lập nghiệp.

Mỗi lần mệt mỏi hay khó khăn nghĩ về tương lai tươi đẹp của mình Lam như quên hết mọi thứ, cô lấy đó làm động lực làm việc. Chỉ với 3 năm làm việc chăm chỉ và tiết kiệm trong chi tiêu, cuối cùng Lam cũng giúp Nhân trả hết nợ. Lúc này cô gợi ý chuyện kết hôn, nhưng anh cứ lãng tránh và lấy lý do bận công việc nên kêu cô đợi thêm một thời gian nữa để suy tính.

Chỉ trong 3 năm, do mải mê kiếm tiền nên cô gái ngây thơ ngày nào giờ trở nên chính chắn và già hớn trước rất nhiều. Cô không còn đi shopping hay chắm sóc da hay cũng không chú ý ăn diện, tô son như ngày trước.

Lúc này Lam thấy lạ và bắt đầu nghi ngờ anh
Lúc này Lam thấy lạ và bắt đầu nghi ngờ anh

Còn Quân thì do thành lập công ty mới nên xin nghỉ việc từ lâu, anh viện cớ công việc nhiều nên ngủ lại văn phòng không về nhà. Những không hiểu tại sao càng ngày anh càng phong độ và chau chuốt hơn.

Lúc này Lam thấy lạ và bắt đầu nghi ngờ anh. Rồi tuần gần đây Lam bất ngờ nghe tin Nhân sắp kết hôn với người phụ nữ khác. Tin đó khiến Lam vô cùng sốc, cô tức giận đến nỗi run rẩy cả người.

Lam quyết tìm Nhân để nói rõ mọi chuyện, tưởng ràng Nhân sẽ hổ thẹn với chuyện mình đã làm, nhưng không, anh cười nhạo với mặt Lam:

“Anh muốn cưới ai là quyền của anh, em không là gì nên đừng cố xen vào chuyện người khác. Số tiền em trả nợ anh rất cảm ơn, nhưng đó là do em tự nguyện, anh chưa bao giờ ép buộc em làm điều đó cả. Xin lỗi em, giờ anh có người yêu mới rồi, em nhìn lại em đi, em có còn xứng với anh không.”

Nhìn nụ cười của Nhân, Lam như đột nhiên tỉnh người sau cơn mộng, Lam thấy tránh mình quá dại khờ, quá tin người, cô không nên yêu hết mình vì người đàn ông không đáng như thế.

Nhân chỉ lợi dụng cô, và với cô gái khác anh ta cũng chỉ có thế. Yêu hết mình nên giờ với Lam cô thấy sợ hãi khi phải tiếp xúc hay nói chuyện yêu đương với một ai đó, giờ vết thương lòng quá lớn khiến cô không thể nào quên.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.