Yêu nhau gần 10 năm, sững sờ khi biết lý do người yêu đòi chia tay

0
Thời điểm này, tôi liên tục thúc hối anh cưới nhưng anh cứ cố tình kéo dài viện lý do công việc, rồi chúng tôi xuất hiện ngày càng nhiều cuộc tranh cãi.

Tôi quen và yêu H ngay từ thời còn là sinh viên đại học. Chúng tôi cùng học chung lớp và thường xuyên nói chuyện với nhau nhưng phải mất 1 năm đầu để chúng tôi quen biết xã giao, đến năm thứ 2 chúng tôi mới chính thức hẹn hò và yêu nhau. H quê ở Ninh Thuận còn tôi quê Khánh Hòa, ở tỉnh gần nhau nên có thể đây là cái duyên để chúng tôi gặp và hiểu nhau hơn.

yeu-nhau-gan-10-nam

Thời gian đầu, do chúng tôi có nhiều điểm tương đồng và rất hiểu, thông cảm cho nhau. Tình yêu của chúng tôi ngày càng sâu đậm, tình yêu thời sinh viên thật vô tư, trong sáng, ngày đi học, cùng nhau làm bài, tối chúng tôi thường xuyên đi dạo, hóng mát quanh công viên gần nhà.

Anh cũng rất ga lăng và vui vẻ nên bạn bè tôi ai cũng quý, có khi còn ganh tỵ với tôi, thời gian đó tôi thấy rất hạnh phúc, tôi thầm nghĩ sau học xong chúng tôi sẽ kết hôn và sống hạnh phúc.

Nhưng đến năm thứ 3, tình yêu giữa chúng tôi không còn trong sáng nữa, chúng tôi đi xa hơn và chuyện đó đã xảy ra, gần gũi một lần thì phải có lần thứ hai và nhiều lần sau. Cứ thế, thay vì đi dạo như ngày nào, chúng tôi lại đưa nhau vào nhà nghỉ.

Năm cuối, chúng tôi quyết định dọn về ở chung, cuộc sống của tôi chẳng khác gì vợ chồng mới cưới, vẫn rất hạnh phúc và êm đẹp chỉ là cả 2 chưa đăng ký kết hôn. Ở chung thì rất nhiều chuyện xảy ra, trong 1 lần sơ ý tôi đã dính bầu. Lúc này cả 2 đều rất hoảng loạn và sợ hãi.

Tôi hỏi H phải làm sao anh nói: “Bây giờ 2 đứa chưa thể nào có con được, cả 2 còn đi học, nuôi nhau không đủ, cưới nhau lấy tiền đâu nuôi con”. Suy nghĩ rất nhiều, sau bao nhiều dằn vặt, đau khổ từng đêm tôi quyết định bỏ thai vì nghĩ cho cả 2. Từ đó chúng tôi cẩn thận hơn.

Rồi ngày 2 đứa ra trường cũng đến, sau nhiều tháng lận đận với nhiều việc thì cuối cùng tôi và anh cũng có công việc ổn định. Lúc này, do mới đi làm nên nhiều chuyện phải lo và cả 2 đều muốn dành dụm thêm tiền lo cho tương lai chưa ai muốn cưới và hẹn lại vài năm. Thời gian này 2 đứa vẫn về gia đình 2 bên, và xác định cưới nhau nên không có chuyện gì bất ổn xảy ra.

Bùi đầu vào công việc, thấm thoát tôi cũng 26 tuổi lúc này chúng tôi đã dư dã, tôi bàn với H chuyện cưới xin thì anh nói cho anh thêm thời gian, bên công ty đang có một công trình quan trong dưới Hà Tiên nên anh sẽ xuống đó 1 năm và ít khi về. Anh hứa sau khi xong anh sẽ về hỏi cưới tôi. Tôi tin anh và đồng ý.

yeu-nhau-gan-10-nam-sung-khi-biet-ly-nguoi-yeu-doi-chia-tay

Rồi 1 năm anh quay về, lúc này tôi đã 27 tuổi, tôi sốt ruột chuyện chồng con, gia đình tôi cũng gọi lên hối thúc, nhưng không phải tôi không muốn lấy, H vẫn còn lo sự nghiệp a chưa muốn lấy vợ thì tôi biết làm sao.

Sau hôm đó tôi nói thẳng với anh chuyện cưới xin, tôi cũng đã 27 cũng đã quá cái tuổi lấy chồng, với chuyện tình yêu của tôi đâu phải mới, quen nhau cũng đã 6 năm, sống chung với nhau gần như vợ chồng sau anh không chịu cưới xin, anh đợi đến bao giờ.

H nghe vậy, lại động viên tôi, anh bảo chúng tôi giờ có khác gì vợ chồng đâu, chỉ còn trên giấy tờ thôi, đợi anh một thời gian nữa, công ty anh đang có đợt điều chỉnh nhân sự mới, anh muốn đi học Thạc sĩ có để cơ hội, con đường công danh của anh sau này sẽ mở rộng hơn. Lúc đầu tôi không đồng ý, nhưng nghe H năn nỉ, anh nói vì tương lai của 2 đứa, vì cuộc sống của con cái sau này rồi tôi cũng xiu lòng chấp nhận cho anh học.

Nhưng có lẽ cưới hỏi đối với tôi thật xa xỉ, năm nay tôi đã gần 30 cái tuổi ai cũng bảo già, không lấy thì ế chồng. H giờ đã có bằng Thạc sĩ, sự nghiệp của anh thì lên như diều gặp gió, anh phong độ, lịch lãm có lẽ vì sự đầy đủ về tình cảm và thanh công trong công việc khiến anh ngày càng đẹp và hấp dẫn hơn. Còn tôi do tâm trạng buồn phiền nên ngày càng già nua, mặt dầy nếp nhăn, tăng cân, xấu xí.

Thời điểm này, tôi liên tục thúc hối anh cưới nhưng anh cứ cố tình kéo dài viện lý do công việc, rồi chúng tôi xuất hiện ngày càng nhiều cuộc tranh cãi. Cuối cùng anh nói lời chia tay vì anh thấy quá mệt mỏi, rằng tôi không thông cảm cho anh, không động viên anh trong công việc, chúng tôi không hợp nhau.

Tôi vô cùng hoảng loạn, thật bất ngờ những lời đó lại thốt ra từ anh, lời chia tay sau gần 10 năm yêu nhau sao lại có thể dễ dàng như vậy. Tôi đã dành hết tuổi trẻ của mình cho anh, yêu thương, hi sinh mọi thứ vì anh sau giờ anh nói không hợp nhau, chẳng lẽ thời gian qua anh chỉ lợi dụng tôi.

Tôi như người mất hồn, thế giới của tôi, ước mơ của tôi như sụp đổ hoàn toàn, mọi thứ giờ chỉ còn một màu đen tăm tối. Ngày hôm đó, H đi suốt đêm không về bỏ lại mình tôi ngồi khóc. Mấy ngày tiếp đó anh vẫn không về, dù tôi có gọi điện cả trăm cuộc anh vẫn không bắt máy. Hôm sau tôi nhận được một cuộc gọi từ vợ người bạn của anh. Chị nói rằng anh chia tay tôi vì thấy tôi quá già, đi với tôi anh thấy ngại và xấu hổ.

yeu-nhau-gan-10-nguoi-yeu-doi-chia-tay

Từng lời nói của cô ấy như xé tan tim tôi. Tôi thật không ngờ, lý do anh muốn chia tay tôi, bởi tôi già. Tôi đau đớn khi nghĩ đến người tôi từng yêu sâu đậm, những tình cảm yêu thương tôi dành cho anh, tình yêu gần 10 năm của tôi giờ phải trả giá thế này. Tôi thương mình và cũng căm hận anh đến tận xương tủy.

Tôi phải làm sao bây giờ, chia tay giờ tôi không đành, tôi có nên để anh ra đi dễ dàng hay nên gặp anh nói rõ mọi chuyện. Đầu óc tôi bây giờ trống rỗng, tôi cũng không biết tâm sự cùng ai.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.